Giá dầu giảm do nhu cầu tăng chậm và nguồn cung thiếu ổn định

Dầu sụt hơn 2% khi Trung Quốc đẩy mạnh các biện pháp phong toả
Lần đầu tiên sau tám năm! Dầu thô Brent kỳ hạn đột phá 90 USD
Vàng thế giới giảm khi đồng USD, lợi suất tăng mạnh

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Giá dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á do lo ngại về nhu cầu chậm hơn do tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại và lo ngại về nguồn cung đang đè nặng lên thị trường.

Dầu Brent tương lai giảm 0,09% xuống $ 109,94 lúc 12:46 AM ET (0446 AM GMT) và Dầu thô WTI tương lai tăng 0,14% lên $ 104,42.

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn đang bị thị trường bán tháo nhiều sau dữ liệu đáng thất vọng của chỉ số PMI khu vực dịch vụ và sản xuất.

Innes cho biết: “Trong những điều kiện hiện tại, giá dầu thô đang ở mức cao sẽ trở nên siêu nhạy cảm với bất kỳ đầu vào nguồn cung nào đang tăng lên”, ông Innes cho biết, lưu ý các dấu hiệu về việc dầu thô của Nga và gây áp lực lên OPEC để tăng sản lượng.

Các nhà sản xuất Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC +) bao gồm cả Nga có khả năng sẽ bám vào kế hoạch tăng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày vào tháng 8, hy vọng sẽ làm giảm giá dầu thô khi Theo Reuters.

Tuy nhiên, nhóm này đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu tăng hàng tháng do một số thành viên OPEC thiếu đầu tư vào các mỏ dầu và sản lượng khai thác của Nga bị thiệt hại.

Thứ Tư dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 5,607 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6.

Dữ liệu dầu hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến sẽ bị hoãn lịch công bố cho đến ít nhất là tuần tới do các vấn đề về hệ thống.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi