Giá dầu giảm hôm thứ Hai (19/4) trước sự đe dọa của dịch bệnh

Đồng tiền trú ẩn dự kiến sẽ di chuyển trong phạm vi hẹp
CTCP quản lý quỹ IB bị phạt do không đảm bảo cơ cấu nhân sự tại bộ phận kiểm soát nội bộ
Mua cổ phiếu quỹ không báo cáo, một doanh nghiệp bị phạt nặng

Giá dầu giảm hôm thứ Hai (19/4) trong bối cảnh lo ngại gia tăng hàng loạt ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ và các nước khác sẽ dẫn đến các biện pháp mạnh hơn và ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, cùng với nhu cầu đối với các mặt hàng như dầu thô.

Dầu thô Brent giảm 43 cent, tương đương 0,6% xuống 66,34 USD/thùng, sau khi tăng 6% vào tuần trước.

Dầu WTI của Mỹ giảm 42 cent, tương đương 0,7% xuống 62,71 USD/thùng, tăng 6,4% trong tuần trước.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại Axi, cho biết: “Với tình trạng dịch bệnh căng thẳng trở lại ở Ấn Độ và Nhật Bản, những tham vọng hàng đầu tiếp tục trở thành bức tường thu lợi nhuận”.

Ấn Độ đã báo cáo 261.500 ca nhiễm Covid-19 mới vào Chủ nhật, chiếm gần 14,8 triệu ca, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, quốc gia đã báo cáo hơn 31 triệu ca nhiễm.

Số người chết vì COVID-19 của Ấn Độ tăng kỷ lục 1.501 người lên tổng số 177.150 người.

Hồng Kông sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines từ ngày 20 tháng 4 do, nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày Chủ nhật.

Nhật Bản có ít ca nhiễm COVID-19 hơn nhiều so với nhiều nền kinh tế lớn khác, nhưng lo ngại về một làn sóng nhiễm trùng mới đang tăng nhanh, theo phản hồi của họ trong cuộc thăm dò.

WTI đấu tranh để lấy lại ngưỡng 63,00 USD quan trọng trong bối cảnh phiên châu Á yên tĩnh

WTI cắt giảm lỗ vào đầu tuần, giao dịch ở mức 62,93 USD, giảm 0,27%. Mặc dù sự suy yếu dai dẳng của đồng USD và tâm lý mạo hiểm dâng cao sẽ có lợi cho phe bò dầu, nhưng lo ngại về việc đỉnh cao nhu cầu đã sớm đạt được cũng ảnh hưởng đến giá.

Theo phân tích của Goldman Sachs, nhu cầu dầu mỏ cho thấy đạt đỉnh vào năm 2025.

Ngoài ra, về mặt tiêu cực là mức giảm 0,20% trong ngày của S&P 500 Futures vì ​​nó cho thấy những thách thức đối với rủi ro. Đằng sau các động thái này có thể là sự sẵn sàng của Hoa Kỳ trong việc chặn khoản chi tiêu 2,25 nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Ngoài ra, về mặt tiêu cực rủi ro có thể là căng thẳng Mỹ-Nga và không có tiến triển trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Tehran.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự phục hồi rộng rãi trong nền kinh tế ở Mỹ và Anh, được hỗ trợ bởi việc tiêm chủng nhanh chóng khiến Bull WTI hy vọng ngay cả khi OPEC + để mắt tới việc khôi phục sản lượng dầu sau nhiều tháng cắt giảm tự nguyện.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi