Giá dầu giảm khi thị trường chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Vàng thế giới tăng nhẹ khi lợi suất trái phiếu giảm
Giá vàng hôm nay 5.12.2021: Nhiều chuyên gia dự báo giảm trong tuần sau
Dầu giảm giá khi Trung Quốc áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế chống Covid-19

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á trong khi các nhà đầu tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ, trong bối cảnh dữ liệu này có thể làm suy yếu thị trường.

Dầu Brent tương lai nhích 0,01% xuống 99,47 đô la vào lúc 1:08 sáng ET (5:09 sáng GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,13% xuống 95,72 đô la.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) để biết thêm manh mối về đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Các nhà phân tích dự đoán rằng dữ liệu này sẽ đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 6 so với một năm trước đó, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng lãi suất tích cực để kiềm chế lạm phát sẽ thúc đẩy suy thoái kinh tế và ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

“Những lo ngại về suy thoái kéo dài tiếp tục ập đến thị trường, trong khi sức mạnh của USD và làn sóng Covid mới ở các khu vực của Trung Quốc chắc chắn không giúp ích được gì”, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của ING, Warren Patterson nói với Reuters.

Thị trường cũng đang xem xét chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Bident tới Trung Đông, nơi ông dự kiến ​​sẽ đề nghị Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất vùng Vịnh khác tăng sản lượng dầu để giúp hạ giá năng lượng.

Về phía nhu cầu, các biện pháp hạn chế chống COVID-19 được gia hạn ở Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến thị trường khi nhiều thành phố trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội sau khi phát hiện ra các ca nhiễm biến thể mới của Omicron.

Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến ​​rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng vào năm 2023 và thị trường có thể tiếp tục thắt chặt. OPEC nói rằng các thành viên của nó cần phải có thêm 900.000 thùng dầu / ngày để đáp ứng nhu cầu vào năm 2023 kể từ năm 2022.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Ba từ American Petroleum Institute cho thấy mức tăng 4,762 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 7.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi