Giá dầu giảm khi thị trường lo ngại về nhu cầu, trước dữ liệu CPI của Mỹ

Vàng phiên Mỹ tiến sát mức 1.800USD khi lợi suất trái phiếu giảm
Goldman Sachs dự báo giá dầu có thể lên đến 100 USD/thùng
Phân tích giá Palladium: Quyền chọn mua giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 2

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Giá dầu giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào ngày thứ Ba khi các nhà giao dịch lo ngại sẽ có thêm nhiều sóng gió đối với nhu cầu từ việc phong tỏa chống COVID ở Trung Quốc. Thị trường hiện tập trung vào báo cáo triển vọng hàng tháng của OPEC sẽ được công bố vào cuối ngày.

Một loạt các biện pháp phong tỏa chống COVID ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã thúc đẩy nhập khẩu dầu vào nước này giảm nghiêm trọng trong năm nay, có nguy cơ làm cho nhu cầu dầu của Trung Quốc trở nên tiêu cực.

Dấu hiệu rắc rối mới nhất xuất hiện là việc hạn chế đi lại ở một số khu vực đã làm gián đoạn các hoạt động kỷ niệm lễ hội Mùa thu của Trung Quốc, vốn thường thúc đẩy sự gia tăng đột biến trong việc di chuyển bằng đường bộ.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London giảm 1,3% xuống 92,98 USD / thùng, trong khi WTI tương lai của Hoa Kỳ giảm gần 1% xuống 86,91 USD / thùng vào lúc 21:55 ET (01:55 GMT ), sau chuỗi tăng ba ngày liên tiếp.

Giá dầu thô đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong bảy tháng đạt được vào tuần trước, khi các nhà giao dịch kì vọng rằng việc Nga thắt chặt nguồn cung hơn nữa, cùng với cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, sẽ thúc đẩy giá vào cuối năm nay.

Nhưng lo ngại về hoạt động kinh tế chậm lại và đồng đô la mạnh đã đặt ra nghi ngờ về nhu cầu ở các thị trường châu Á.

Các thị trường hiện đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn về nhu cầu toàn cầu từ báo cáo hàng tháng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) phát hành.

Nhóm đã đưa sản lượng dầu trở lại mức trước COVID lần đầu tiên trong hai năm vào năm 2022. Nhưng nhu cầu về dầu thô phần lớn bị suy giảm do tăng trưởng kinh tế chậm lại trên toàn cầu.

Điều này cũng đã kéo giá dầu về cơ bản rời khỏi mức đỉnh 14 năm đạt được trong thời gian bắt đầu xung đột Nga-Ukraine.

Thị trường dầu mỏ cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát CPI vào cuối ngày thứ Ba, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm ổn định.

Dữ liệu được kỳ vọng sẽ quyết định đường đi của đồng dollar trong thời gian tới, với sự sụt giảm hơn nữa của đồng bạc xanh được cho là sẽ tích cực đối với giá dầu thô.

Sức mạnh của đồng đô la trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước, đã tác động đến nhu cầu ở các nước nhập khẩu lớn của châu Á như Ấn Độ và Indonesia.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi