Giá dầu giảm vì Mỹ gia tăng sản lượng, nâng trữ lượng dầu lên mức kỷ lục.

CTCK nhận định thị trường 05/10: Chưa mở lại các vị thế ngắn hạn khi trạng thái xu hướng chưa rõ ràng
Tỷ giá trung tâm tăng nhẹ, giá USD tại ngân hàng không biến động
Tổng thống Macron: Người Anh không hiểu rõ về hậu quả của Brexit

Mở tài khoản giao dịch ngay với FxPro

Giá dầu giảm vì Mỹ gia tăng sản lượng, nâng trữ lượng dầu lên mức kỷ lục.

Giá dầu thô đang giảm trở lại, với giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) ở mức gần 61.50/thùng và giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent ở mức 65.20/thùng.

OPEC đã rất tích cực hạn chế nguồn cung dầu mỏ toàn cầu và giữ giá dầu trong tầm kiểm soát. Nhưng những nỗ lực này đang bị hủy hoại bởi sản lượng dầu của Mỹ đã đạt đỉnh 10.25 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Đây là sản lượng sản xuất dầu lớn nhất mà Mỹ có được kể từ cuối những năm 1970, và Mỹ hiện là nhà cung cấp dầu lớn hơn Saudi Arabia và gần đạt được mức sản lượng tương đương với Nga.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã tăng dự báo sản lượng dầu năm 2018 của Mỹ và cả giá dầu WTI và Brent đều có thể tiếp tục giảm do nguồn cung tăng đột biến tại Mỹ làm gia tăng sản lượng dầu toàn cầu và khiến cho những nỗ lực OPEC nhằm kiềm hãm giá dầu trở nên không còn hy vọng.

Phân tích kỹ thuật giá dầu

Giá dầu thô ngọt, nhẹ Texas (WTI) đang giao dịch gần mức thấp nhất trong tháng 1, phủ nhận tất cả những mức lợi nhuận đạt được từ đầu năm 2018 đến giờ. Giá dầu thô đang nằm ở vùng kháng cự 61.80 và 83.80 và gây áp lực lên xu hướng tăng, trong khi sự sụt giảm gần đây nhất cho thấy mức hỗ trợ đã biến mấy. Hiện giờ, mức 58.90 điểm đang đóng vai trò hỗ trợ.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Brent: các chỉ báo kỹ thuật của giá dầu Brent dường như tốt hơn với các mức hỗ trợ từ biểu đồ hàng ngày nằm trong vùng 64.80 và 64.10, trong khi các đợt tăng giá có thể bị giới hạn bởi mức kháng cự gần đây tại vùng 66.70 và 67.88.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ForexTime

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi