Giá dầu lại tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần

Giá Palladium ngày 27/7 chạm mức 2.650$
Vàng phiên Mỹ giảm 2%, rời xa mốc hỗ trợ 1.800USD
Dầu giảm giá khi đồng Đô la mạnh lên và số giàn khoan của Mỹ tăng

Theo David Ho

Finnews24.com – Dầu tăng vào thứ Sáu, một sự thay đổi sau khi giảm mạnh trong các phiên trước do nhu cầu suy yếu ở Mỹ và sự gia tăng nguồn cung từ Libya.

Dầu Brent tương lai tăng 1,34% lên 105,25 USD lúc 10:34 PM ET (2:34 AM GMT) trong khi dầu thô WTI tương lai giảm 1,26% xuống 97,56 USD.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu xăng của Mỹ đã giảm gần 8% so với một năm trước đó vào giữa mùa lái xe cao điểm vào mùa hè. Các trình điều khiển đã bị cản trở bởi mức giá kỷ lục và điều này dẫn đến việc WTI bị ảnh hưởng.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ở mức 8,52 triệu thùng / ngày, nhu cầu đang ở mức thấp nhất theo mùa kể từ năm 2008, do giá xăng cao”.

WTI đang hướng đến mức giảm 1,3% trong tuần này, đây sẽ là tuần giảm thứ ba liên tiếp của WTI.

Nhưng ngược lại, nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á đã thúc đẩy dầu Brent, dẫn đến mức tăng hàng tuần đầu tiên trong sáu tuần.

Mặc dù giá cao hơn, nhu cầu xăng và nhiên liệu chưng cất của Ấn Độ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng Sáu. Các nhà phân tích của RBC cho biết, tổng mức tiêu thụ sản phẩm tinh chế đã tăng 18% so với một năm trước và các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đang hoạt động gần mức công suất cao nhất từ ​​trước đến nay.

Michael Tran, nhà phân tích của RBC, cho biết: “Điều này báo hiệu nhiều hơn sự phục hồi mạnh mẽ sau những năm bị ảnh hưởng bởi COVID”.

Tuy nhiên, việc khởi động lại sản lượng tại một số mỏ dầu ở Libya trong tuần này đã hạn chế mức tăng của dầu Brent.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Năm nhằm kiềm chế lạm phát. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cảnh báo rằng rủi ro lạm phát đã trở nên cao hơn, do chiến tranh Ukraine có khả năng kéo dài và giá năng lượng sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn.

“Đường chân trời có mây không? Tất nhiên là có,” Lagarde nói.

Tuy nhiên, bà tin rằng sẽ không có suy thoái trong năm nay hoặc năm sau.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi