Giá dầu ngày 13/5 giảm mặc dù cầu đang vượt cung

Nguồn cung quặng sắt sẽ tăng khi nhu cầu bị ảnh hưởng bởi các chính sách hạn chế
Phân tích giá bạc: XAG/USD đấu tranh dưới SMA 20 ngày
Dầu WTI tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc 62,00 USD, cắt giảm một phần lỗ trong ngày

Giá dầu trên thị trường hàng hóa đã giảm vào sáng thứ Năm (13/5) tại thị trường châu Á với hai nguyên nhân chính là lo ngại về tình hình Covid-19 tại Ấn Độ và tin tức về tồn kho dầu thô của Mỹ.

thị trường hàng hóa

Giá dầu Brent giao sau giảm 0,94% xuống 68,67 USD vào lúc 12:26 AM ET (4:26 AM GMT) và hợp đồng dầu WTI tương lai giảm 0,98% xuống 65,43 USD.

Dữ liệu cung cấp dầu thô của Mỹ hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 427.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/5, mức giảm này nhỏ hơn cả mức giảm 2.817 triệu thùng trong dự báo do Investor.com đưa ra và mức 7.990 triệu của tuần trước.

Dữ liệu cung cấp dầu thô của Viện Dầu khí Mỹ một ngày trước đó cho thấy mức giảm 2.533 triệu thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu về dầu thô đang vượt cung, trong báo cáo hàng tháng được công bố hôm thứ Tư. Báo cáo cho biết thêm rằng sự chênh lệch sẽ còn tăng lên bất chấp việc Iran đẩy mạnh xuất khẩu.

Báo cáo của IEA được đưa ra một ngày sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết họ tiếp tục kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 khi Trung Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi kinh tế từ COVID-19.

Tuy nhiên, tổng số vụ COVID-19 ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba trên toàn cầu, lên đến 23,3 triệu vụ tính đến ngày 13/5, và con số cao tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Đường đi của giá dầu thô có vẻ cao hơn nhưng cho đến khi tình hình được cải thiện ở Ấn Độ, WTI có thể sẽ phải vật lộn để vượt lên trên mức cao đầu tháng 3”.

Về phía nguồn cung, khu vực đông nam Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng trầm trọng hơn sáu ngày sau khi các mạng lưới của Colonial Pipeline bị đóng cửa do một cuộc tấn công mạng trong tuần trước.

Theo Investing.com

Giá vàng giảm phiên châu Á ngày 13/5 do tình hình lạm phát

Phân tích giá bạc ngày 13/5: Giảm dần khỏi 50-SMA nhưng xung lực tăng vẫn duy trì

Phân tích tỷ giá USD/JPY ngày 13/5. Thống đốc BOJ cảnh báo rủi ro kinh tế

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi