Giá dầu ngày 14/4 tăng do dự trữ dầu của Mỹ giảm và triển vọng sản xuất của OPEC

Dầu tăng sau khi OPEC+ từ chối yêu cầu cung cấp thêm
Giá dầu tăng khi các thông tin cho rằng Ả Rập Saudi cần thời gian để phục hồi
Tình hình thị trường – Dầu thô tiếp tục giảm, USD tiến đến mức 100

Xu hướng giá dầu tăng vào ngày 14/4

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư (14/4), cộng thêm mức tăng qua đêm, sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​và OPEC nâng triển vọng về nhu cầu dầu.

 

Giá dầu tăng 3 phiên liên tục, chốt tuần đầu năm tăng mạnh

Dầu thô Brent giao sau tăng 28 cent, tương đương 0,4%, lên 63,95 USD/thùng, sau khi tăng 39 cent vào thứ Ba.

Dầu WTI của Mỹ tăng 28 cent, tương đương 0,5%, lên 60,46 USD/thùng, tăng thêm 48 cent vào hôm thứ Ba.

Giá dầu tăng trong tuần qua được củng cố bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, nhưng bị giới hạn bởi những lo ngại về việc triển khai vắc-xin trên toàn thế giới, đặc biệt là Ấn Độ và Brazil.

Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới vào thứ Ba trong năm nay, hiện dự kiến ​​nhu cầu sẽ tăng 5,95 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2021, tăng 70.000 thùng/ngày so với dự báo tháng trước.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Đó là một tiên lượng đáng hoan nghênh bởi thị trường, vốn đang lo lắng về tác động của đại dịch”.

Tiếp tục hỗ trợ thị trường vào thứ Tư là tin tức về dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ, cho thấy dự trữ dầu thô giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/4, so với ước tính giảm khoảng 2,9 triệu thùng từ các nhà phân tích do Reuters thăm dò.

Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào thứ Tư có khớp với quan điểm đó hay không.

Thị trường tăng đang bị giới hạn do lo ngại về sản lượng dầu tăng ở Hoa Kỳ và nguồn cung tăng từ Iran vào thời điểm OPEC và các đồng minh của họ thông qua quyết định cắt giảm nguồn cung cho đến tháng 5.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Họ có thể phải đối mặt với nguồn cung của Mỹ đang gia tăng”.

EIA cho biết trong tuần này, sản lượng dầu từ bảy hệ thống đá phiến chính dự kiến ​​sẽ tăng 13.000 thùng/ngày trong tháng 5 lên 7,61 triệu thùng/ngày.

Xem thêm: Chứng khoán Mỹ ngày 14/4: Cổ phiếu công nghệ tiếp tục thúc đẩy S&P 500 lên mức cao kỷ lục

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi