HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu ngày 18/5 tăng trưởng khi phiên London khởi động

Thị trường hàng hóa về giá dầu ngày 18/5 với giá xăng dầu kéo dài đà tăng khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi vững chắc sau khi nền kinh tế Mỹ và châu Âu

Giá đồng hôm nay: Bears chiến đấu hỗ trợ mạnh mẽ dưới 4.60
Giá đồng ngày 20/5: Nguồn cung hạn chế của Trung Quốc kích hoạt sự phục hồi
Giá kim loại đang tăng vọt nhưng triển vọng nguồn cung đáng lo ngại

Thị trường hàng hóa về giá dầu ngày 18/5 với giá xăng dầu kéo dài đà tăng khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi vững chắc sau khi nền kinh tế Mỹ và châu Âu mở cửa trở lại, bù đắp lo ngại về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở châu Á.

Dầu thô Brent giao sau tăng 19 cent, tương đương 0,3%, lên 69,65 USD/thùng vào lúc 05h17 GMT, trong khi dầu WTI tăng 18 cent, tương đương 0,3% lên 66,45 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1% vào thứ Hai.

“Đằng sau mức tăng là sự lạc quan ngày càng lớn về sự phục hồi mạnh mẽ của xăng và các loại nhiên liệu khác ở Hoa Kỳ và châu Âu trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế trong tình hình đại dịch”. Theo Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng tại Sunward Trading.

Chuyên gia nói thêm: “Có những lo ngại về tình hình Covid-19 ở châu Á, nhưng nó sẽ được giải quyết trong một thời gian ngắn khi vắc-xin được triển khai”,

Advertisement
ông nói thêm và dự đoán rằng giá dầu Brent sẽ hướng tới 75 USD/thùng vào cuối tháng này.

Hợp đồng tương lai dầu thô: Mất đà tăng?

Theo cập nhật từ CME Group cho thị trường dầu thô giao sau, các nhà giao dịch đã thu hẹp các vị thế mở của họ khoảng 28,5 nghìn hợp đồng vào đầu tuần, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 19/3. Khối lượng, cùng dòng, thu hẹp khoảng 192 nghìn hợp đồng, đạt mức giảm hàng ngày thứ hai liên tiếp.

WTI giới hạn khoảng 68,00 USD

Giá WTI bắt đầu tuần trên đà tích cực, tăng lên trên mốc 66,00 USD/thùng. Tuy nhiên, động thái này song song với việc thu hẹp tỷ lệ mở và khối lượng, cho thấy xu hướng tăng đã cạn kiệt và mở ra cánh cửa cho một đợt điều chỉnh có thể xảy ra thấp hơn trong ngắn hạn.

Theo Investing.com

Phân tích giá AUD/USD: Tham chiếu lại mức HMA 200 gần 0,7785

Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng

Tỷ giá EUR/USD: Ghi nhận mức tăng nhẹ quanh 1,2165

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: