HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu ngày 20/5 giảm do tồn kho dầu Mỹ tăng

Tin tức thị trường hàng hóa - Giá dầu giảm hôm thứ Năm ngày 20/5 sau đà giảm trong phiên trước đó, do kho dự trữ của Mỹ tăng lên làm tăng thêm lo ngại

Giá dầu thế giới ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong một thập niên
Giá dầu Brent (ICE) ngày 24/05/2021 có thể tăng 2,45%
Giá dầu bắt đầu ổn định tại phiên giao dịch châu Á ngày 27/04

Tin tức thị trường hàng hóaGiá dầu giảm hôm thứ Năm ngày 20/5 sau đà giảm trong phiên trước đó, do kho dự trữ của Mỹ tăng lên làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu Covid-19 ở châu Á và khả năng Mỹ tăng lãi suất.

Advertisement

Dầu thô Brent giảm 6 cent, tương đương 0,1% xuống 66,60 USD/thùng vào lúc 0141 GMT, giảm 3% vào thứ Tư.

Dầu Mỹ giảm 7 cent, tương đương 0,1% xuống 63,29 USD/thùng, sau khi giảm 3,3% trong phiên trước đó.

ING Economics cho biết: “Sự trỗi dậy của các trường hợp COVID-19 trên khắp các khu vực của châu Á không hỗ trợ nhiều cho thị trường trong thời gian tới”.

Gần hai phần ba dân số được tiêm chủng ở Ấn Độ có phơi nhiễm với Covid-19, cho thấy sự lây lan theo chiều hướng xoắn ốc của virus khi số người chết hàng ngày tăng lên mức kỷ lục 4.529.

Sự sụt giảm giá trong tuần này được tạo thêm động lực vào thứ Tư sau khi các báo cáo truyền thông cho biết Mỹ và Iran đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Tehran có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và cung cấp nhiều hơn cho thị trường.

Các báo cáo sau đó chỉ ra rằng cần thêm thời gian để đạt được thỏa thuận.

Suy đoán Fed có thể tăng lãi suất ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy các nhà đầu tư giảm tiếp xúc với dầu và các hàng hóa khác.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cũng ảnh hưởng đến giá, mặc dù mức tăng trong tuần gần đây nhất thấp hơn kỳ vọng.

Dự trữ dầu thô tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,6 triệu thùng.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: