Giá xăng dầu ngày 24/5 phục hồi nhẹ sau sự suy yếu từ thoả thuận hạt nhân Iran

Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô tăng
Dầu thô Dự báo hàng tuần: Giá dầu tăng làm gia tăng mối quan tâm tăng trưởng toàn cầu
Dầu thô suy yếu ngày 27/5 mặc dù nguồn cung giảm

Giá dầu đã phục hồi một số thất thoát của tuần trước vào thứ Hai khi khó khăn tiềm tàng xuất hiện trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 có thể khiến nguồn cung dầu tăng, với các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran sẽ được nối lại trong tuần này.

Mỹ cho phép 8 quốc gia tiếp tục mua dầu từ Iran

Cập nhật giá dầu ngày 24/5

  • Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 38 cent, tương đương 0,6% lên 66,82 USD/thùng
  • Giá dầu WTI giao tháng 7 ở mức 63,96 USD/thùng, tăng 38 cent, tương đương 0,6%.

Giá xăng dầu giảm vào tuần trước sau khi Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, cho biết Hoa Kỳ đã sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các lĩnh vực dầu mỏ, ngân hàng và vận tải biển của nước ông.

Trước tình hình trên, các chyên gia của ANZ  nhận định: “Sản lượng dầu của Iran đã tăng trong những tháng gần đây, có thể là do dự đoán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt”.

Tuy nhiên, người phát biểu của Quốc hội Iran hôm Chủ nhật cho biết thỏa thuận giám sát kéo dài 3 tháng giữa Tehran và cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc đã hết hạn và quyền truy cập vào một số địa điểm hạt nhân của Iran sẽ chấm dứt.

Mỹ đã chấm dứt thỏa thuận dưới thời Tổng thống Donald Trump vào năm 2018 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết ngay cả khi xuất khẩu Iran có khả năng tái khởi động, trường hợp giá dầu cao hơn vẫn được duy trì trước nhu cầu toàn cầu nhờ vào tình hình vắc xin.

Goldman Sachs cho biết: “Ngay cả khi tích cực giả định khởi động lại vào tháng 7, chúng tôi ước tính rằng giá dầu Brent sẽ vẫn đạt 80 USD/thùng trong quý IV năm 2021, với trường hợp cơ sở mới của chúng tôi cho đợt khởi động lại vào tháng 10 vẫn hỗ trợ dự báo 80 USD/thùng cho mùa hè này”.

Trong khi đó, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết trên trang web của mình vào cuối ngày Chủ nhật rằng họ đang đưa ra lời khuyên về Áp thấp nhiệt đới Ana và rằng khả năng sẽ không hình thành xoáy thuận nhiệt đới trong năm ngày tới.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi