Giá dầu ngày 4/5 tăng nhẹ. Hợp đồng tương lai trên CME cho thấy triển vọng đi lên

0

Giá dầu tăng vào sáng thứ Ba (4/5) tại thị trường châu Á khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng kinh tế tiếp tục phục hồi ở các khu vực như châu Âu và Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng ở các khu vực khác đã giới hạn đà tăng của “vàng đen”.

Dầu Brent tương lai nhích 0,03% lên 67,58 USD

Dầu WTI tương lai nhích 0,02% lên 64,50 USD

Dầu đã tăng vọt vào năm 2021 khi các nhà đầu tư tự tin vào tốc độ phân phối vắc-xin trên toàn cầu. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Jerome Powell cũng cho biết vào hôm thứ Hai rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ đang “đạt được tiến bộ thực sự”, nhưng cảnh báo rằng con đường vẫn còn rất xa.

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ duy trì sản lượng cho đến tháng 5 và hỗ trợ thị trường dầu. Iraq, nhà sản xuất dầu đứng thứ hai của cartel, dự báo giá nhiên liệu sẽ suy trì ở mức 65 USD/thùng trong những tháng tới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu nguồn cung dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Tuy nhiên, tại châu Á, số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường tài chính. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba trên toàn cầu, lên đến 19,9 triệu vụ tính đến ngày 4/5.

Bên cạnh Ấn Độ, các quốc gia khác của châu Á bao gồm Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Nepal và Bhutan đã báo cáo số lượng ca nhiễm COVID-19 gia tăng đáng kể trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhìn chung vẫn lạc quan.

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên: Sự phục hồi có thể có những bước tiến xa hơn

Dữ liệu cho thấy thị trường khí đốt tự nhiên tương lai từ CME Group, hợp đồng mở đã tăng phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Hai, lần này là khoảng 7,6 nghìn hợp đồng. Mặt khác, khối lượng tiếp tục xu hướng giảm và thu hẹp khoảng 25,4 nghìn hợp đồng.

Khí tự nhiên phải đối mặt với mức tăng thêm trên 3,00 USD

Natural Gas đã thêm vào mức tăng gần đây và đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai ngay dưới mốc 3,00 quan trọng. Mức tăng được cho là nhờ vào sự gia tăng của lãi suất mở.

Dầu thô tương lai: Khả năng tăng giá trong ngắn hạn

Dữ liệu từ CME Group cho thấy giá dầu thô kỳ hạn đã tăng thêm vào thứ Hai, lần này là khoảng 13,7 nghìn hợp đồng, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 20/4. Khối lượng, thay vào đó, đã đảo ngược một số mức tăng hàng ngày và giảm mạnh khoảng 309,4 nghìn hợp đồng.

WTI hiện nhắm mục tiêu các đỉnh tháng 4 trên 65,00

Giá của WTI đóng cửa với mức tăng khá vào đầu tuần trong bối cảnh lãi suất mở tăng, cho phép giá tiếp tục xu hướng đi lên trong ngắn hạn. Trước tình hình trên, rào cản tiếp theo xuất hiện ở đỉnh tháng 4 gần 65,50 (ngày 29/4).

Nguồn: Tổng hợp

SHARE