Giá dầu tại châu Á giảm sau khi tăng vào đầu phiên

Dự trữ dầu của Mỹ giảm ít hơn kì vọng 1,1 triệu thùng, giá dầu giảm nhẹ
Giá dầu thô thế giới ngày 14/7 giảm, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc suy yếu
Bloomberg: Mỹ sắp giải phóng dự trữ dầu chiến lược?

Theo David Ho

Finnews24.com – Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á khi giá ổn định sau đợt tăng vào đầu phiên khi Nga áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số công ty khí đốt châu Âu.

Dầu Brent tương lai giảm 1,00% xuống 106,44 USD lúc 11:01 PM ET (3:01 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,99% xuống 104,66 USD.

Hôm thứ Tư, Nga đã phản công bằng cách trừng phạt 31 công ty từ các quốc gia đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Moscow khi Nga tấn công Ukraine vào tháng Hai.

Sự kiện này đã tạo ra sự bất an trên thị trường khi lượng khí đốt của Nga đến châu Âu qua Ukraine giảm 1/4. Nó đánh dấu lần đầu tiên xuất khẩu qua Ukraine bị gián đoạn kể từ sau cuộc tấn công.

Giá đã tăng hơn 35% cho đến nay trong năm nay, do lo ngại về nguồn cung gia tăng.

Liên minh châu Âu đang đàm phán về một lệnh cấm vận đối với dầu của Nga, mà các nhà phân tích cho rằng sẽ thắt chặt hơn nữa thị trường và thay đổi dòng chảy thương mại. Nhưng cuộc bỏ phiếu cần sự ủng hộ nhất trí, và Hungary đã phản đối điều đó.

Việc tăng giá cũng bị hạn chế bởi lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ Trung Quốc, vì nước này cố gắng kiềm chế sự lây lan của virus corona thông qua việc phong tỏa.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Cho đến khi chúng tôi thấy một số hỗ trợ chính sách đáng kể được đưa ra ở Trung Quốc hoặc các nhà hoạch định chính sách áp dụng một chiến lược khác đối với COVID (điều này dường như rất khó xảy ra), giá dầu có thể vẫn bị giới hạn trong thời gian tới”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi