Giá dầu tăng khi lo ngại về Omicron giảm xuống

Cathie Wood cảnh báo về thị trường hàng hóa
Phân tích giá Palladium: Bull đấu tranh tại ngưỡng kháng cự quan trọng tại 2.500
Dầu phiên Mỹ tăng 3% sau động thái giải phóng kho dự trữ của một số quốc gia

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, sau khi phục hồi gần 5% vào ngày hôm trước. Mối quan tâm về tác động của Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu đã giảm xuống, trong khi các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân Iran gặp khó khăn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,36% lên 73,34 đô la vào lúc 10:22 PM ET (3:22 ​​AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,63% lên 69,93 đô la.

Ntsakisi Maluleke, một chuyên gia y tế công cộng ở tỉnh Gauteng của Nam Phi cho biết vào cuối tuần qua rằng những bệnh nhân mắc biến thể omicron COVID-19 mới chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, Anthony Fauci cũng cho biết, “cho đến nay có vẻ như không có mức độ nghiêm trọng lớn”.

“Điều này làm giảm khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất mà thị trường dầu đã định giá trong vài tuần qua,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Trong một dấu hiệu tự tin khác, Ả Rập Xê-út đã tăng giá dầu thô tháng 1 của thị trường châu Á và Mỹ vào đầu tuần. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) mắc kẹt với kế hoạch tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng 1 tại cuộc họp tuần trước.

Rào cản trong các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ làm trì hoãn việc cung cấp trở lại của Iran, điều này đã khiến giá cả tăng lên.

“Mặc dù các cuộc đàm phán vẫn có thể đạt được thành công khi bắt đầu lại vào cuối tuần này, nhưng các thị trường có thể cần xem xét sự trì hoãn kéo dài hơn đối với xuất khẩu dầu của Iran. Điều đó tích cực đối với giá dầu và hỗ trợ kế hoạch thúc đẩy sản lượng dầu của OPEC + đến năm 2022”, theo Nhà phân tích hàng hóa của Bank of Australia cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

COMMENTS