Giá dầu tăng vượt mức 64$/thùng sau căng thẳng chính trị Ả Rập

Cổ phiếu chứng khoán tăng tích cực dưới dự dẫn dắt của HCM, VN-index tăng 3,5 điểm nhờ GAS, VIC và VJC
Căng thẳng khu vực Trung Đông tiếp tục đẩy giá dầu tăng
GAS đăng ký bán hết hơn 600.000 cổ phiếu quỹ từ ngày 05/01/2018

Giá dầu đã tăng lên mức cao chưa từng thấy trong ít nhất hai năm vào thứ ba khi các nhà đầu tư cân nhắc việc thanh trừng chính trị đang diễn ra ở Ả-rập Xê-út, nước sản xuất dầu lớn thứ hai trên thế giới.

Dầu Brent, mức chuẩn quốc tế, đã vượt qua mức 64 USD / thùng vào cuối ngày thứ hai, và tiếp tục tăng trong phiên giao dịch đầu Châu Âu hôm thứ ba, tăng thêm 0,47% giá trị giao dịch ở mức 64,40 USD vào khoảng 8:45 giờ sáng giờ GMT (3:45 a.m ET).

“Những thứ màu đen này đã vượt qua mức 64 USD / thùng, khi các nhà đầu tư hàng hóa đang vui mừng vì cuộc sụp đổ chính trị đang gây rối ở Saudi Arabia”.

Hàng chục người đã bị bắt giữ trong cuộc đàn áp, để củng cố sức mạnh của Hoàng tử Mohammed bin Salman. Ông Alwaleed bin Talal, nhà đầu tư quốc tế nổi tiếng nhất của Ả-rập Xê-út, cũng đang bị giữ, các quan chức cho biết vào cuối tuần.

Theo báo cáo của Reuters, vương quốc sau đó đã bắt đầu đóng băng tài khoản ngân hàng của những người bị bắt trong cuộc thanh trừng.

“Tôi rất tự tin với vua Salman và Thái tử Ả-rập Xê-út, họ biết chính xác họ đang làm gì”, Trump nói.

Là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên thế giới và là người đứng đầu nhóm OPEC về dầu lửa, bất kỳ sự gián đoạn nào trong sản xuất tại Vương quốc này có lẽ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự cân bằng cung cầu toàn cầu đối với mặt hàng này.

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi