Giá dầu thế giới giảm sau khi Arabia Saudi giảm giá bán thị trường châu Á

Giá dầu thế giới suy yếu vào sáng thứ Hai (6/9) phiên châu Á sau khi Arabia Saudi giảm mức giá dầu thô đối với các nhà nhập khẩu châu Á vào cuối tuần qua trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu bất ổn.

  • Giá dầu Brent tương lai giảm 1,06% xuống 71,84 USD
  • Giá dầu WTI giao sau giảm 1,02% xuống 68,58 USD, dưới mốc 70 USD.

Saudi Aramco cho biết hôm Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá tháng 10 đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khách hàng lớn nhất của họ, ít nhất là 1 USD/thùng.

“Mức độ cắt giảm giá bán chính thức của Arabia Saudi đối với châu Á là một điều bất ngờ và nó không gửi tín hiệu tốt cho thị trường về triển vọng nhu cầu hiện tại,” phụ trách ngành hàng chiến lược của ING Groep (AS: INGA), Warren Patterson, phát biểu với Bloomberg.

Báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy biên chế phi nông nghiệp ở mức 235.000, mức tăng nhỏ nhất trong bảy tháng và tỷ lệ thất nghiệp là 5,2%, trong tháng 8. Dữ liệu yếu đã làm mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu và làm giảm kỳ vọng về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm mua tài sản.

Tuy nhiên, thiệt hại được giới hạn bởi nguồn cung của Hoa Kỳ có khả năng vẫn chưa kịp phục hồi sau cơn bão Ida. Hoạt động sản xuất ở khu vực Bờ Vịnh bị ảnh hưởng nặng nề và việc giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược vẫn tiếp tục.

Dữ liệu từ Baker Huges, được công bố vào thứ Sáu, cũng cho biết Ida đã khiến các công ty năng lượng Hoa Kỳ cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần trước lần đầu tiên sau năm tuần.

Phân tích giá WTI: Thách thức hỗ trợ ngắn hạn

Giá dầu WTI vẫn chịu áp lực quanh mức 68,50$, giảm 0,60% trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai.

Theo phân tích của FXStreet, vàng đen phá vỡ giảm điểm gần đây của đường hỗ trợ tăng hai tuần, hiện là ngưỡng kháng cự, trong bối cảnh đường RSI giảm dần.

Cũng có lợi cho những bên bán WTI có thể là sự hình thành xu hướng giảm ở đỉnh kép, thông qua giao dịch giảm giá rõ ràng bên dưới các đỉnh cuối tháng 8.

Hỗ trợ: 68,50, 67,00, 64,00.

Kháng cự: 68,85, 69,50, 70,40-45.

Biểu đồ 4H giá WTI, FXStreet

SHARE