Giá dầu thế giới hôm nay (29/9) giảm trước sự gia tăng bất ngờ trong nguồn cung dầu của Mỹ

Giá dầu thô thế giới hôm nay (21/9) bật tăng khi nguồn cung bị thắt chặt
Giá dầu giảm ngày 28/4 khi OPEC bắt đầu nâng nguồn cung
Giá dầu thô thế giới (13/9) chạm mức cao nhất 1 tuần khi hoạt động khai thác chậm phục hồi

Giá dầu thế giới hôm nay (29/9) suy yếu khi các nhà đầu tư nhận thấy sự gia tăng bất ngờ trong nguồn cung dầu thô của Mỹ.

Cập nhật giá dầu thế giới hôm nay (29/9) 

  • Giá dầu Brent tương lai giảm 1,47% xuống 77,20 USD
  • Giá dầu WTI tương lai giảm 1,53% xuống 74,14 USD.

Dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy mức tăng 4,127 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Dự báo do Investor.com đưa ra đã dự đoán mức giảm 2,333 triệu thùng, trong khi 6,108 triệu được ghi trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), công bố vào cuối ngày.

Mức tăng bất ngờ đã ngăn đà tăng gần đây của vàng đen, được hỗ trợ bởi thị trường toàn cầu thắt chặt khi Trung Quốc, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng. Nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng khi sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 tiếp tục và giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh cũng góp phần vào đà tăng.

Trong khi đó, những lo ngại cũng đang gia tăng về sự bế tắc về trần nợ ở Hoa Kỳ sau khi các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện phản đối động thái của đảng Dân chủ nhằm nâng giới hạn nợ.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi