Giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục giữ mức cao khi thị trường khan hiếm nguồn cung

Xe điện có thể khiến sản lượng dầu sụt giảm 7 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2040
Dầu lại giảm khi tâm lý rủi ro của thị trường xuống thấp, WTI vào khoảng 52,50 USD
Phân tích kỹ thuật dầu

Finnews24.com – Giá dầu thế giới hôm nay vẫn tiếp tục duy trì mức cao sau khi bắt đầu tuần với dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong 7 năm, cho thấy nguồn cung toàn cầu vẫn eo hẹp ngay cả khi nhu cầu nhiên liệu tăng.

Dầu Brent tương lai tăng 0,14% lên 85,29 USD lúc 10:40 PM ET (2:40 AM GMT) và WTI tương lai nhích 0,02% lên 83,78 USD.

Sự bắt đầu của mùa đông ở phương bắc khiến nhiều người dự đoán nhu cầu sẽ tăng lên, mặc dù sự can thiệp của chính phủ đã khiến thị trường than và điện của Trung Quốc được kiểm soát cho đến nay.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Dự báo về một tháng 11 lạnh hơn khiến các nhà giao dịch năng lượng chuẩn bị cho một thị trường rất chặt chẽ, (với) nhu cầu chưa từng có trong mùa đông này”.

“Thị trường dầu này sẽ vẫn thắt chặt và điều đó có nghĩa là một hoặc hai loại hợp đồng sẽ tiến xa mức giá 90 Đô la”, ông nói thêm.

Goldman Sachs (NYSE: GS) dự đoán rằng Brent có khả năng vượt xa mức dự báo cuối năm là 90 Đô la / thùng, vì việc chuyển từ khí sang dầu có thể làm tăng nhu cầu thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd).

Sau hơn một năm suy giảm nhu cầu ở Mỹ, tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại phù hợp với mức trung bình 5 năm.

Mức tồn kho của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng trong tuần này, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích tại Reuters. Nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất dự kiến ​​sẽ giảm.

COMMENTS