Giá dầu thế giới ngày 12/7 giảm do những lo ngại về tình hình nền kinh tế ké dài

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn giảm vào thứ Hai (12/7) do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã đánh bại triển vọng thắt chặt nguồn cung sau khi các cuộc đàm phán giữa các nhà sản xuất OPEC để tăng sản lượng trong những tháng tới bị đình trệ.

  • Giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 15 cent, tương đương 0,2% xuống 75,40 USD/thùng
  • Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 8 nằm ở mức 74,44 USD/thùng, giảm 12 cent, tương đương 0,2%.

Giá dầu lao dốc vào thứ Ba tuần trước sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh không đạt được thỏa thuận tăng sản lượng từ tháng 8 do những phản đối từ phía Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Howie Lee, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng OCBC của Singapore cho biết: “Giá sẽ còn biến động trong thời gian dài chừng nào vẫn còn bế tắc”.

Các hợp đồng dầu thô WTI giao tháng trước đã tăng tuần thứ sáu sau khi báo cáo tăng giá từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô và xăng của Hoa Kỳ giảm trong khi nhu cầu xăng đạt mức cao nhất kể từ năm 2019.

Để đối phó với giá dầu cao hơn, các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy.

Giá dầu đang trở lại đà tăng! Phân tích giao dịch dầu thô trong ngày: giá dầu hướng tới mức đỉnh gần đây

Economies.com nhận định rằng giá dầu đã xác nhận mức đột phá 73,30 USD/thùng và giao dịch hiện tại đang ở trên mức 74,00 USD/thùng, điều này khẳng định rằng nó đã dừng sự điều chỉnh để tiếp tục chinh phục mức 76,95 USD/thùng.

(Biểu đồ 4H giá dầu WTI: Economies.com)

Do đó, Economies.com dự đoán rằng giá dầu sẽ tăng trong một thời gian tới. Từ biểu đồ 4 giờ, giá dầu đang giao dịch trên chỉ báo EMA 50, hỗ trợ kỳ vọng tăng giá.

Hỗ trợ: 73,30

Kháng cự: 76,00

Economies.com nhận định rằng xu hướng dự kiến ​​của giá dầu thô hôm nay là tăng.

Tổng hợp

SHARE