Giá dầu thế giới suy yếu sau chuỗi phục hồi trong bốn ngày

Giá dầu thế giới suy yếu vào thứ Năm (24/8) trong phiên giao dịch châu Á khi lo ngại về sự phục hồi nhu cầu bị ảnh hưởng trước tình hình COVID-19 gia tăng.

  • Giá dầu Brent giảm 37 cent, tương đương 0,5% xuống 71,88 USD/thùng vào lúc 04:40 GMT, tăng 1,7% vào thứ Tư.
  • Giá dầu WTI giảm 50 cent, tương đương 0,7% xuống 67,86 USD/thùng, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp và nhu cầu nhiên liệu tổng thể tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, thúc đẩy giá tăng khoảng 10% cho đến thứ Tư.

Tuy nhiên, bức tranh về nhu cầu không hoàn toàn lạc quan.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và nhiên liệu máy bay, đã tăng trong tuần trước, tăng 0,6 triệu thùng lên 138,46 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 0,3 triệu thùng, theo dữ liệu của EIA.

Advertisement

Sự trở lại của sản lượng ở Mexico, nơi xảy ra vụ cháy vào Chủ nhật trên một giàn khoan ngoài khơi đã giết chết ít nhất 5 công nhân và làm giảm sản lượng hơn 400.000 thùng/ngày (bpd), cũng đang gây áp lực lên giá.

Pemex cho đến nay đã khôi phục sản lượng 71.000 thùng/ngày và dự kiến ​​sẽ tăng thêm 110.000 thùng/ngày.

Nói rộng hơn, các đợt bùng phát biến thể Delta đang làm dấy lên lo ngại về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu.

Avtar Sandu, Giám đốc cấp cao về hàng hóa của Phillip Futures ở Singapore, cho biết: “Mặc dù giá đã đảo chiều mạnh mẽ… vẫn còn câu hỏi về việc số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu sẽ tác động đến nhu cầu nhiên liệu như thế nào”.

Ông nói: “Trong ngắn hạn, thị trường dầu mỏ có thể biến động với sự sụt giảm thường xuyên.

Advertisement