HomeThị trường hàng hóa

Dầu thô thụt lùi trước lo ngại về nguồn cung Iran

Diễn biến giá dầu thế giới Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm vào phiên New York hôm thứ Năm, (27/5) sau bốn ngày tăng, do các nhà giao dịch lo lắng

Tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới báo lãi tăng 160% trong quý 3
Phân tích giá dầu WTI hôm nay 05/07/2021
Giá dầu thế giới hôm nay giảm sau khi chạm đỉnh vào thứ Hai (7/6)
Advertisement

Diễn biến giá dầu thế giới

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm vào phiên New York hôm thứ Năm, (27/5) sau bốn ngày tăng, do các nhà giao dịch lo lắng về khả năng tăng nguồn cung từ Iran ngay cả sau khi nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Đến 9:10 AM ET (14:10 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm hơn 0,2% xuống mức 66,09 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 0,4% xuống 68,47 USD.

Xăng RBOB kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% ở mức 2,1425 USD/gallon.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Tiềm năng nguồn cung dầu Iran khôi phục đã khiến giá dầu không tăng thêm nữa”.

Các cường quốc thế giới tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán tại Vienna nhằm mục đích khôi phục một thỏa thuận hạt nhân với Iran. Một thỏa thuận có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cho phép quốc gia vùng Vịnh Ba Tư xuất khẩu trữ lượng dầu mỏ lớn thứ tư thế giới.

Nguồn cung bổ sung, có khả năng khoảng một triệu thùng mỗi ngày, chắc chắn sẽ là vấn đề chính trong cuộc họp ngày 1 tháng 6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh OPEC+.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, Ấn Độ báo cáo số ca nhiễm mới giảm đáng kể trong vài tuần qua sau đợt bùng phát mạnh mẽ gây thiệt hại về người thương tâm tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ tư thế giới.

Một vấn đề tiềm ẩn có thể đến từ khu vực doanh nghiệp. Royal Dutch Shell (LON: RDSa) đã bị tòa án Hà Lan yêu cầu tăng cường đáng kể việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính theo kế hoạch, trong khi cả Exxon Mobil (NYSE: XOM) và Chevron (NYSE: CVX) đều phải hứng chịu sự phản đối của cổ đông về việc các gã khổng lồ dầu mỏ không tiến nhanh đủ để đa dạng hóa khỏi nhiên liệu hóa thạch.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: