HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá dầu thô Brent ngày 16/6 tăng phiên thứ năm

Giá dầu thô tăng vào thứ Tư trên thị trường hàng hóa, với giá dầu thô Brent tăng phiên thứ năm liên tiếp, do lượng dự trữ giảm và nhu cầu phục hồi đã

Dầu thô suy yếu ngày 27/5 mặc dù nguồn cung giảm
Phân tích giá bạc hôm nay (13/9): Bán tháo làm gián đoạn sự phục hồi ở mức 24$
Credit Suisse: Đồng đang trên đà vượt qua mốc tâm lý 11.000

Giá dầu thô tăng vào thứ Tư trên thị trường hàng hóa, với giá dầu thô Brent tăng phiên thứ năm liên tiếp, do lượng dự trữ giảm và nhu cầu phục hồi đã khuyến khích các nhà đầu tư.

Giá dầu thô Brent tăng 69 cent, tương đương 0,9% lên 74,68 USD/thùng vào lúc 02:00 GMT, và mức tăng hôm thứ Ba là 1,6%.

Giá dầu thô WTI Mỹ tăng 66 cent, tương đương 0,9% lên 72,78 USD/thùng, sau khi tăng 1,7% trong phiên trước.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Ngay cả các nhà giao dịch phi năng lượng cũng đang đặt cược rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng”.

Moya cho biết: “Mọi người đang chuyển sang xu hướng tăng quá mức với giá dầu thô. Triển vọng nhu cầu dầu thô rất mạnh mẽ khi sự phục hồi trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á, sẽ khiến nhu cầu trở lại mức trước COVID trong nửa cuối năm tới”.

Dự trữ dầu của Mỹ giảm 8,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11/6, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba.

Dự trữ dầu thô dự kiến ​​sẽ giảm tuần thứ 4 liên tiếp, giảm khoảng 3,3 triệu thùng trong tuần trước, theo các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Advertisement

Các nhà điều hành của các nhà giao dịch dầu lớn hôm thứ Ba cho biết họ dự kiến ​​giá sẽ duy trì trên 70 USD/thùng và yêu cầu quay trở lại mức trước đại dịch vào nửa cuối năm 2022.

>>> Royal Dutch Shell cân nhắc bán mỏ dầu lớn nhất nước Mỹ khi quá trình công nghiệp xanh diễn ra mạnh mẽ

Giám đốc điều hành Vitol, ông Russell Hardy cho biết dầu có khả năng giao dịch trong khoảng từ 70 đến 80 đô la/thùng trong thời gian còn lại của năm nay với kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +) sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng.

Ngay cả việc xuất khẩu trở lại của Iran nếu Hoa Kỳ tham gia lại thỏa thuận hạt nhân và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Tehran cũng khó có thể thay đổi bức tranh tăng giá.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement