Giá dầu thô thế giới (7/9) biến động trái chiều phiên châu Á

Giá dầu thế giới suy yếu sau chuỗi phục hồi trong bốn ngày
Dầu Brent giao dịch ở mức gần 70 $/thùng
Giá dầu thô thế giới hôm nay (21/9) bật tăng khi nguồn cung bị thắt chặt

Giá dầu thô thế giới (7/9) biến động trái chiều vào sáng thứ Ba phiên châu Á. Nhu cầu nhiên liệu vẫn là một mối quan tâm khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các đợt cắt giảm mạnh của Saudi Arabia đối với giá hợp đồng dầu thô.

  • Giá dầu thô Brent tương lai tăng 0,44% lên 72,54 USD
  • Giá dầu WTI tương lai giảm 0,22% xuống 69,14 USD.

Saudi Aramco (SE: 2222) đã giảm giá bán chính thức tháng 10 (OSP) cho tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á ít nhất 1 USD/ thùng vào đầu tuần. Việc cắt giảm này báo hiệu rằng nhu cầu trong khu vực vẫn yếu khi một số quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế để kiềm chế sự bùng phát COVID-19 mới nhất của họ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +), cũng đã quyết định tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021.

Nhà phân tích Toshitaka Tazawa của Fujitomi Securities Co Ltd. cho biết, giao dịch châu Á khá trầm lắng trong bối cảnh không chắc chắn về hướng đi của thị trường trong tương lai, dự báo rằng giá dầu sẽ rất khó tăng mạnh khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã nhấn mạnh đến các hoạt động kinh tế chậm chạp”.

Báo cáo được công bố trong tuần trước cho thấy biên chế phi nông nghiệp thấp hơn dự kiến ​​và ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, nguồn cung của Mỹ tiếp tục bị hạn chế do sự phục hồi từ sau cơn bão Ida, đổ bộ vào Vịnh Mexico hơn một tuần trước. Khoảng 1,5 triệu thùng / ngày sản lượng dầu, tương đương 84%, vẫn đóng cửa, trong khi sản lượng khí đốt tự nhiên khác 1,8 tỷ feet khối mỗi ngày, tương đương 81%, vẫn chưa hồi phục, trong khu vực, Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho biết vào thứ Hai.

Theo Reuters