HomeUncategorized @vi

Giá dầu thô giảm 1%

baongoaihoi - Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và sự căng thẳng gia tăng ở Trung Đông có thể phá vỡ các tuyến đường cu

WTI đi ngang gần 66 trước dữ liệu EIA
Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 13/04 – OPEC đạt được thỏa thuận giảm sản xuất mang tính lịch sử
Giá dầu thế giới hôm nay (11/10) tăng giá khi nguồn cung hạn chế

baongoaihoi – Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu và sự căng thẳng gia tăng ở Trung Đông có thể phá vỡ các tuyến đường cung cấp và khiến giá tăng cao.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung Mỹ West Texas (WTI) đã giảm 1,1% xuống 56,72 USD / thùng . Không có giá thanh toán vào thứ năm vì ngày lễ Quốc khánh ở Hoa Kỳ. Giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng trước đã giảm 0,1% xuống mức 63,25 USD / thùng, sau khi đóng cửa giảm 0,8% vào thứ Năm.

Các nhà phân tích cho rằng dầu đang chịu áp lực vì lo ngại về nhu cầu trong tương lai trong bối cảnh tranh chấp thương mại đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhưng tổn thất đã được kiểm tra bằng cam kết cắt giảm sản lượng từ các nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới – bao gồm các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác như Nga, một nhóm được gọi là OPEC +.

Advertisement

Tăng trưởng toàn cầu vẫn là yếu tố chính kìm hãm giá dầu thô, ông Alfonso Esparza, nhà phân tích cao cấp tại OANDA cho biết. Thỏa thuận OPEC + sẽ giữ giá không giảm quá mạnh, nhưng phải chấm dứt chủ nghĩa bảo hộ thương mại để đảm bảo nhu cầu cho các sản phẩm năng lượng phục hồi.

Tại Mỹ- nhà tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, nhu cầu dầu có thể đang chậm lại trong bối cảnh các dấu hiệu về đà giảm tốc của nền kinh tế.

Theo reuters

Advertisement