Giá dầu thế giới ngày 22/6 thắt chặt: Brent lần đầu chạm mức 75$

Credit Suisse: USD/CAD vẫn đầy triển vọng, dầu Brent chạm đỉnh năm 2018
Dầu hỗn hợp, có mức lỗ hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 8 do lo ngại về nguồn cung giảm dần
Dầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 5 phiên trước sức ép từ nỗi lo nhu cầu

Cập nhật giá dầu thế giới

Giá dầu thô thế giới có phiên tăng trưởng vào sáng thứ Ba tại thị trường châu Á, với những dấu hiệu cho thấy thị trường thắt chặt nhanh chóng.

gia-dau-the-gioi

Giá dầu Brent tương lai tăng 0,32% lên 75,14 USD lúc 4:41 PM ET (4:41 AM GMT), sau khi chạm mốc 75 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm. Giá WTI tương lai nhích 0,10% lên 73,19 USD.

Giá dầu WTI giao sau đã tăng hơn 40% trong năm nay khi các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu tiếp tục phục hồi kinh tế từ COVID-19, do đó cải thiện triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Bank of America Corp. (NYSE: BAC) thậm chí còn dự báo rằng tiêu chuẩn dầu thô toàn cầu có thể đạt 100 USD/thùng vào năm 2022 nhờ sự phục hồi của ngành du lịch.

“Sự lạc quan của nhu cầu hiện đã được thiết lập rõ ràng và sự thắt chặt của thị trường là rất đáng chú ý … nếu có gián đoạn trong đợt tăng này, nó có thể đến từ phía cung”, Vanda (NASDAQ: VNDA), người sáng lập Insights Vandana Hari phát biểu với Bloomberg.

Tuy nhiên, sự bùng phát COVID-19 đang diễn ra ở một số quốc gia là một lời nhắc nhở nghiệt ngã rằng nhu cầu nhiên liệu phục hồi vẫn không đồng đều.

Cũng khiến tâm lý nhà đầu tư suy giảm là việc Trung Quốc đàn áp các nhà máy lọc dầu tư nhân. Hạn ngạch nhập khẩu dầu thô đợt hai năm 2021 được phân bổ cho họ ít hơn khoảng 35% so với năm 2020, điều này có thể tác động đến dòng chảy trong lĩnh vực này, chiếm khoảng 1/4 công suất chế biến của nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, triển vọng tăng giá chung đối với chất lỏng màu đen đang gây thêm áp lực lên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) để xem xét khôi phục nhiều sản lượng bị hạn chế trong COVID-19 khi tổ chức này họp vào tuần sau.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ đến hạn vào cuối ngày. Nếu dữ liệu tiếp tục cho thấy mức giảm thì đây là tuần thứ năm chứng kiến sự sụt giảm trong tồn kho dầu thô.

Hợp đồng tương lai dầu thô vẫn không suy giảm

Theo dữ liệu từ CME, hợp đồng tương lai dầu thô tăng hơn 9 nghìn vào thứ Hai. Khối lượng theo đó tăng lên khoảng 400,4 nghìn hợp đồng.

giá dầu thế giới

Finnews24- cập nhật giá dầu thế giới 24h

Dầu WTI hiện nhắm mục tiêu 76,88

Giá dầu WTI đã nhanh chóng thăm dò mốc 74,00 đô la vào đầu tuần hoặc mức cao mới năm 2021. Sự tăng giá đi kèm với khối lượng và nhu cầu hợp đồng mở tăng, để ngỏ cánh cửa tiếp tục đà tăng trong thời điểm hiện tại.

Rào cản tiếp theo của ghi chú là mức cao nhất năm 2018 ngay dưới mốc 77,00 USD/thùng (tháng 10/2018).

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi