HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu thô ngày 25/5 ổn định sau khi tin tức về thỏa thuận hạt nhân yếu dần

Thị trường hàng hóa - Giá dầu thô tăng phiên thứ ba vào thứ Ba (25/5), giữ mức cao nhất trong một tuần sau khi tăng hơn 3% trong phiên trước đó khi ti

Phân tích giá dầu thô WTI ngày 2/7: Ổn định dưới 75,00 $
Hợp đồng tương lai vàng, bạc, dầu: Bull vàng tương lai mạnh mẽ phiên đầu tuần
Nhận định thị trường hàng hóa tương lai ngày 13/7 từ Kshitij
Advertisement

Thị trường hàng hóa – Giá dầu thô tăng phiên thứ ba vào thứ Ba (25/5), giữ mức cao nhất trong một tuần sau khi tăng hơn 3% trong phiên trước đó khi tin tức về nhà xuất khẩu dầu Iran dịu đi trên thị trường dầu thô quốc tế.

giá dầu thô

Giá dầu thô ngày 25/5

Dầu thô Brent giao sau tăng 14 cent, tương đương 0,2%, lên 68,60 USD/thùng vào lúc 04:00 GMT, tăng 3% vào thứ Hai.

Hợp đồng kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 8 cent lên 66,13 USD/thùng, sau khi tăng 3,9% trong phiên trước đó.

Các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Hoa Kỳ và Iran sẽ được nối lại tại Vienna trong tuần này. Các cuộc đàm phán đã có sự tiến triển sau khi Tehran và cơ quan hạt nhân của Liên Hợp Quốc gia hạn thỏa thuận giám sát về chương trình nguyên tử của quốc gia Trung Đông này.

Lo ngại rằng Iran sẽ sớm bắt đầu bán dầu nếu thỏa thuận dẫn đến việc dỡ bỏ Liên hợp quốc và các lệnh trừng phạt khác đối với xuất khẩu dầu thô đã kéo giá xuống trước đó nhưng các cuộc đàm phán vẫn chưa có kết quả.

Sophie Griffiths, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA, cho biết: Ngoại trưởng Mỹ – Antony Blinken đã dội một gáo nước lạnh trước triển vọng hồi sinh, nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy Iran sẵn sàng tuân thủ các cam kết hạt nhân”.

Blinken đã phát biểu với CNN vào Chủ nhật: “Chúng tôi thực sự đã đạt được tiến bộ”.

Tuy nhiên, sự phục hồi toàn cầu từ đại dịch COVID-19 là khá loang lổ, cho thấy triển vọng trái chiều về nhu cầu dầu.

Các khu vực của châu Âu và Hoa Kỳ đang ghi nhận ít ca nhiễm trùng và tử vong hơn, thúc đẩy chính phủ các nước nới lỏng các hạn chế, nhưng ở các khu vực khác như Ấn Độ – nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới – tỷ lệ vẫn cao.

Số liệu nhiễm Covid-19 mới ở Ấn Độ đã tăng 222.315, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai, mức tăng lớn nhất trong 24 giờ trên thế giới, mặc dù con số đã giảm xuống mức cao hơn 400.000 vào đầu tháng này.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0