Giá dầu ngày 5/5 tăng do lượng cung dầu thô của Mỹ giảm mạnh

0

Giá dầu thô tăng vì nguồn cung của Mỹ đang giảm

Giá dầu thô tăng vào sáng thứ Tư (5/5) tại thị trường châu Á do nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm kỷ lục và kỳ vọng lớn vào việc hoạt động trở lại của khu vực châu Âu và Mỹ sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng gia tăng ở châu Á.

Giá dầu Brent tương lai tăng 2,68% lên 69,37 USD lúc 12:24 phút ET (4:24 phút GMT), đóng cửa ở mốc 70 USD.

Giá WTI tương lai tăng 2,64% lên 66,19 USD.

giá dầu thô

Dữ liệu nguồn cung dầu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy mức giảm 7,688 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/4, mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 1/2021, vượt quá mức 2,191 triệu thùng trong dự báo do Investor.com đưa ra và mức tăng 4,319 triệu thùng trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện tiếp tục chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, được công bố vào tối nay.

Joe Biden đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người Mỹ trưởng thành

Tổng thống Mỹ – Joe Biden hôm thứ Ba cho biết Hoa Kỳ đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành với ít nhất một mũi COVID-19 vào kỳ nghỉ lễ Độc lập vào ngày 4/7. Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson cho biết nước này sẽ dỡ bỏ các quy tắc khóa trong bảy tuần.

Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng tốc độ tiêm chủng COVID-19 tăng nhanh sẽ giúp giá dầu quay trở lại điều kiện trước COVID-19 tại các thị trường quan trọng.

Liên minh châu Âu có kế hoạch giảm bớt các hạn chế cho mùa du lịch cao điểm mùa hè sắp tới, trong khi các bang xung quanh khu vực New York ở Hoa Kỳ sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế về công suất COVID-19 đối với các doanh nghiệp.

G20, một nhóm gồm 20 nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới, có kế hoạch giới triển khai hộ chiếu vắc-xin để thúc đẩy việc đi lại và du lịch.

Tuy nhiên, Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba trên toàn cầu, đã xác nhận 20,2 triệu ca nhiễm COVID-19 vào ngày 5/5 với chủng mới lây lan nhanh hơn, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Những quốc gia khác ở châu Á bao gồm Singapore, Việt Nam và Seychelles, gần đây đã báo cáo số lượng các trường hợp COVID-19 ngày càng tăng.

Tuy nhiên, với việc dầu thô là một phần chính của nhu cầu mua hàng hóa mạnh mẽ hiện nay, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

“Sự phục hồi có một số động lực đằng sau nó khi luôn không đồng đều và chúng tôi hiện đang bắt đầu nhận thấy các yếu tố tích cực hơn, điều này đang đặt ra hy vọng về nhu cầu tăng mạnh hơn nữa trong trung hạn”. Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Australia và New Zealand Banking Group Ltd., phát biểu Bloomberg.

SHARE