finnews24- giá dầu

HomeTin tức mới nhất

Giá dầu thô ngày 8/6 giảm trước sự lo lắng về triển vọng nhu cầu

Dữ liệu nhập khẩu từ Trung Quốc đang khiến nhà đầu tư thị trường dầu lo lắng Thị trường hàng hóa - Giá dầu thô ngày 8/6 giảm khi nhu cầu nhiên li

Giá dầu WTI (4/10) củng cố mức tăng trong ba ngày
Phân tích giá WTI ngày 7/5: Dầu giảm do bất đồng từ OPEC
Giá dầu ngày 2/8 giảm do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng dầu thô cao

Dữ liệu nhập khẩu từ Trung Quốc đang khiến nhà đầu tư thị trường dầu lo lắng

Advertisement

finnews24- giá dầu

Thị trường hàng hóa – Giá dầu thô ngày 8/6 giảm khi nhu cầu nhiên liệu thay đổi tiếp tục trước tình trạng mong manh của sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19.

  • Giá dầu Brent giao sau giảm 0,77% xuống 70,94 USD vào lúc 11:38 PM ET (3:38 AM GMT), nhưng vẫn trên mốc 70 USD.
  • Giá dầu WTI giao sau giảm 0,74% xuống 68,72 USD.

Các nhà đầu tư lo lắng bởi dữ liệu thương mại từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, được công bố vào thứ Hai. Nhập khẩu đã tăng 51,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5, thấp hơn mức 51,5% trong dự báo do Investor.com đưa ra nhưng cao hơn mức tăng trưởng 43,1% của tháng 4.

“Nhập khẩu dầu của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 5 tháng … sẽ có xu hướng khẳng định sự suy yếu ở thị trường châu Á”, giám đốc hợp đồng năng lượng tương lai Bob Yawger của Mizuho Securities nói với Reuters.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc thế giới để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và có khả năng tái bổ sung dầu thô của Iran vào nguồn cung toàn cầu. Các cuộc thảo luận dự kiến ​​sẽ tiếp tục tại Vienna vào ngày 10 tháng 6.

Vàng đen đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong những tuần gần đây, với giá dầu Brent tương lai tăng gần 40% trong năm tính đến thời điểm hiện tại. Sự lạc quan về nhu cầu nhiên liệu tăng lên khi một số quốc gia thấy số ca nhiễm COVID-19 giảm.

Cũng thúc đẩy giá cả là việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) nhắc lại quyết định hạn chế nguồn cung tại cuộc họp hồi đầu tháng.

Tuy nhiên, sự lạc quan đã bị suy giảm bởi làn sóngCOVID-19 ở các nước như Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.