HomeUncategorized @vi

Giá dầu thô ngày 9/4/2021 tăng trưởng

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch Tokyo hôm thứ Sáu (9/4), được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, khi các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung tăng và tác đ

Hợp đồng tương lai JPY ngày 29.7
Nỗi lo thương mại nhấn chìm chứng khoán châu Âu
Phân tích kỹ thuật dầu Brent

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch Tokyo hôm thứ Sáu (9/4), được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, khi các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung tăng và tác động đến nhu cầu nhiên liệu từ đại dịch COVID-19.

Oil edges up on weak dollar; investors weigh rising supplies, demand outlook

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 7 cent, tương đương 0,1% lên 63,27 USD/thùng trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 5 ở mức 59,77 USD/thùng, tăng 17 cent, tương đương 0,3%.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã giúp hỗ trợ tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường hàng hóa”.

Sự sụt giảm của USD tiếp tục củng cố thị trường năng lượng khi giá mua rẻ hơn. Cả hai hợp đồng đang trên đà giảm 2% – 3% trong tuần này sau quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh tăng dần nguồn cung thêm 2 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 5 đến tháng 7.

Advertisement

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng tồn kho dầu toàn cầu sẽ tiếp tục giảm do nhu cầu nhiên liệu tăng nhanh trong nửa cuối năm nay khi kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ.

Tuy nhiên, những lo ngại đang xuất hiện khi các khu vực trên thế giới đã gia hạn việc đóng cửa để hạn chế các trường hợp COVID-19 gia tăng và các vấn đề về tiêm chủng có thể làm thay đổi bức tranh nhu cầu dầu mỏ.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axi, cho biết giá dầu dự kiến ​​sẽ giao dịch trong khoảng từ 60 đến 70 USD khi các nhà đầu tư cân nhắc các yếu tố này.

Ông nói thêm rằng sự bình tĩnh đột ngột và giảm biến động trên thị trường dầu mỏ đã thu hút các nhà đầu tư thụ động khi mức chênh lệch nhanh chóng giữa các tháng đã mở rộng theo chiều ngược lại.

Trên thị trường dầu Brent hiện tại, giá tháng trước cao hơn giá trong những tháng tương lai ngụ ý nguồn cung sẽ thắt chặt hơn.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: