Giá dầu thô tăng cao khi các công nhân dầu khí Na Uy chuẩn bị đình công

Khảo sát dầu thô hàng tuần: mức kháng cự rõ ràng trên giá dầu
OPEC vẫn còn nhiều vấn đề lớn chưa thể giải quyết
Khảo sát về dầu thô tuần qua: Có phải thị trường dầu thô đang rất giảm giá ?

Giá dầu thô tăng cao khi các công nhân dầu khí Na Uy chuẩn bị đình công

Dầu thô Brent đã tăng thêm 25 cent, tương đương 0,3%, lên mức 78,32 USD/thùng vào lúc 0056 GMT, sau khi tăng 1,2% hôm thứ Hai.

Dầu thô tương lai Mỹ tăng 17 cent, tương đương 0,2%, ở mức 74,02 USD. Giá dầu tăng 5 cent lên mức 73,85 USD/thùng trong phiên giao dịch trước đó.

Hàng trăm công nhân khai thác dầu khí ngoài khơi Na Uy sẽ đình công hôm thứ Ba sau khi từ chối thỏa thuận tiền lương, một động thái có khả năng ảnh hưởng đến hooạt động sản xuất của ít nhất một mỏ. Và có khả năng tăng thêm gián đoạn ở các khu vực sản xuất dầu khác giữa bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông.

Mỹ cho biết muốn giảm xuất khẩu dầu từ Iran, nước sản xuất lớn thứ 5 thế giới, xuống còn 0 vào tháng 11, điều này sẽ buộc các nhà sản xuất lớn khác phải bơm thêm.

Saudi Arabia, các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga đã đồng ý tăng sản lượng nhằm giảm giá thành và bù đắp tổn thất sản xuất toàn cầu ở các nước trong đó có Libya.

Thị trường ngày một lo ngại rằng nếu Saudi Arabia bù lỗ từ Iran, sẽ khiến toàn cầu sử dụng hết toàn bộ lượng dầu dự trữ và khiến thị trường thế giới càng dễ bị tổn thương hơn nếu công cuộc sản xuất gặp phải những bất trắc bất ngờ.

Sản lượng dầu quốc gia của Libya giảm xuống còn 527.000 thùng/ngày từ mức cao 1,28 triệu thùng/ngày trong tháng 2.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi