Giá dầu thô thế giới (12/10) có mức giảm đầu tiên sau bốn ngày tăng

Giá dầu thế giới ổn định vào thứ Năm 12/8/2021
Giá dầu thô thế giới (7/9) biến động trái chiều phiên châu Á
Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày 22/4 – Thị trường lo lắng trở lại mức 60 USD

Giá dầu thế giới giảm vào sáng thứ Ba (12/10) phiên châu Á, mức giảm được ghi nhận lần đầu tiên giảm sau bốn ngày.

Giá dầu giảm sau nhiều tuần tăng được thúc đẩy bởi nhu cầu toàn cầu phục hồi, với đà tăng góp phần vào tình trạng thiếu năng lượng ở các nền kinh tế từ châu Âu đến châu Á, theo một số nhà đầu tư.

Cập nhật giá dầu thô thế giới (12/10)

  • Giá dầu Brent tương lai giảm 0,12% xuống 83,55 USD vào lúc 10:56 PM ET (2:56 AM GMT)
  • Giá dầu WTI tương lai giảm 0,16% xuống 80,39 USD. Tuy nhiên, cả hợp đồng tương lai Brent và WI đều duy trì trên mốc 80$.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA phát biểu với Reuters: “Vẫn còn nhiều động lực đằng sau đợt tăng giá dầu và các yếu tố cơ bản vẫn cực kỳ thuận lợi”.

“Liệu có ngạc nhiên khi thấy giá dầu trở lại ở mức ba con số vào cuối năm nay? Chắc là không.”

Khủng hoảng năng lượng hỗ trợ giá dầu thô thế giới phục hồi

Một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu tiếp tục kéo dài ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ đã đẩy giá điện lên mức kỷ lục trong những tuần gần đây. Giá khí đốt tự nhiên tăng cũng đã thúc đẩy các máy phát điện thay thế bằng dầu thô. Nhu cầu dầu thô có thể tăng từ 250.000 đến 750.000 thùng mỗi ngày, theo một số ước tính.

Tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu, các khu vực công nghiệp lớn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện. Tuy nhiên, giá than nhiệt giao sau đã tăng trở lại vào thứ Ba, với giá tăng hơn 10%. Qatar, nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất trên toàn cầu, đã thừa nhận với khách hàng của mình vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ không thể thúc đẩy sản xuất và hạ giá năng lượng.

Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad al-Kaabi chia sẻ với Reuters: “Chúng tôi đã sử dụng tối đa công suất, theo như chúng tôi đã cung cấp cho tất cả các khách hàng của mình số lượng. Tôi không hài lòng về việc giá xăng đang ở mức cao”.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI ngày 12/10: Giảm trở lại dưới 80$ sau khi đối mặt với sự từ chối tại rào cản đường xu hướng chính

Giá dầu WTI (hợp đồng tương lai NYMEX) đang củng cố gần mức thấp hàng ngày dưới mốc 80$ cho đến nay vào thứ Ba tuần này, khi người bán tạm dừng sau khi giảm từ mức cao nhất trong bảy năm trong giao dịch qua đêm.

Theo phân tích từ FXStreet, từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, giá dầu WTI đã quay đầu về phía nam sau khi đối mặt với sự từ chối tại ngưỡng kháng cự đường xu hướng tăng ở mức 81,28$ trên biểu đồ 4 giờ.

Với lần giảm giá mới nhất, WTI đã phá vỡ mốc 80$, tiếp tục đi đúng hướng để kiểm tra Đường trung bình SMA 2 ở mức 78,84$.

Biểu đồ 4H giá WTI, FXStreet

Tuy nhiên, với việc Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm khỏi vùng quá mua, kỳ vọng tăng giá đã hồi sinh, vì chỉ báo hàng đầu vẫn giữ tốt trên đường giữa.

Kháng cự: 80, 82$

Tổng hợp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi