Giá dầu thô thế giới (13/9) chạm mức cao nhất 1 tuần khi hoạt động khai thác chậm phục hồi

Giá dầu thô thế giới (13/9) tăng trưởng, đạt mức cao nhất trong một tuần và là phiên tăng thứ hai liên tiếp. Những lo ngại liên tục về nguồn cung của Hoa Kỳ, với sự phục hồi sau thiệt hại của cơn bão Ida kéo sang tuần thứ hai, đã giúp vàng đen phục hồi.

Top 10 Sàn giao dịch dầu thô thế giới uy tín nhất 2021 - InfoFinance.vn

  • Giá dầu Brent tương lai đã tăng 0,33% lên 73,16 USD
  • Giá dầu WTI tương lai tăng 0,37% lên 69,98 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều ở mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 trước đó trong phiên.

Khoảng 3/4 sản lượng dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, tương đương khoảng 1,4 triệu thùng mỗi ngày, vẫn đóng cửa kể từ khi bão Ida đổ bộ vào khu vực này vào cuối tháng 8. Con số này gần bằng với những gì Nigeria, một thành viên của Tổ chức Các nước Hoạt động Dầu mỏ (OPEC), sản xuất.

Royal Dutch Shell (LON: RDSa) Plc cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng họ đã hủy một số chuyến hàng xuất khẩu do các cơ sở ngoài khơi vẫn trong tình trạng hư hỏng. Tuyên bố từ nhà sản xuất dầu lớn nhất trong khu vực cho rằng tình trạng này còn có thể tiếp tục trong vài tuần nữa.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Nhiều nhà máy lọc dầu ở Louisiana đã hoạt động trở lại, làm tăng nhu cầu đối với dầu thô”.

Baker Hughes cũng nói rằng số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ đã tăng trong tuần gần nhất, một dấu hiệu cho thấy sản lượng có thể tăng trong những tuần tới.

Sự chú ý của các nhà đầu tư năng lượng đang đổ dồn vào Triển vọng dầu mỏ cho năm 2022 của Tổ chức OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), sẽ công bố vào cuối ngày. Nhiều người cho rằng OPEC sẽ điều chỉnh lại dự báo của mình.

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà đầu tư đã nâng các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô WTI trong tuần đến ngày 7 tháng 9.

Theo Reuters

SHARE