HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu thô thế giới có chuỗi giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2020

Giá dầu thô thế giới giảm ngày thứ sáu, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến trên toàn thế giới làm dấy

Giá dầu thô thế giới hôm nay (21/9) bật tăng khi nguồn cung bị thắt chặt
Giá dầu thô thế giới (6/12) tăng sau khi Arabia Saudi tăng giá bán
Goldman Sachs duy trì quan điểm giá dầu tăng bất chấp SPR của Mỹ tăng
Advertisement

Giá dầu thô thế giới giảm ngày thứ sáu, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến trên toàn thế giới làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trong khi tồn kho xăng Mỹ tăng bất ngờ gây thêm áp lực.

finnews24- giá dầu

Giá dầu Brent giảm 87 cent, tương đương 1,3% xuống 67,36 USD/thùng vào lúc 04:47 GMT, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 24/5 ở 67,10 USD.

Giá dầu WTI giảm 1,05 USD, tương đương 1,6%, xuống 64,41 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 64,24 USD, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 24/5.

WTI đã giảm hơn 7% trong khi Brent giảm hơn 5% trong chuỗi sáu ngày giảm, dài nhất kể từ mức giảm sáu ngày đối với cả hai hợp đồng kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA Europe, cho biết: “Giá dầu thô tiếp tục có vẻ dễ bị tổn thương xung quanh các mức hỗ trợ từ giữa đến cuối mùa hè – 65 đô la WTI và 67 đô la Brent”.

Ông trích dẫn thêm, tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, do nước này áp đặt thêm các hạn chế để đối phó với các trường hợp COVID-19 gia tăng và một số điểm yếu trong một số điểm dữ liệu của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự giảm giá dầu.

“Ví dụ, việc giảm xuống dưới 65 đô la trong WTI có thể khiến giá giảm trở mức của quý 2 trong vùng 57 – 65. Đây là một mức giảm khá nhiều so với mức chúng tôi đã thấy trong vài tháng qua và chắc chắn phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng về sự lan rộng của dịch bệnh và những tác động đối với tăng trưởng quý IV”.

Dự trữ xăng dầu của Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước cũng làm dấy lên lo ngại về việc nhu cầu chậm lại, đặc biệt là mùa hè ở Bắc bán cầu thường là khi nhu cầu về nhiên liệu tăng cao nhất.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư các kho dự trữ xăng tăng 696.000 thùng lên 228,2 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1,7 triệu thùng.

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước xuống 435,5 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY), cho biết: “Mùa lái xe cao điểm vào mùa hè của Hoa Kỳ sắp kết thúc ngay khi quốc gia này chuẩn bị nâng sản lượng”.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng / ngày vào tháng 9, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, theo báo cáo năng suất khoan hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng.

Bart Melek, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại TD Securities, kỳ vọng WTI sẽ giảm xuống trong ngắn hạn: “Lượng dầu tồn kho khiêm tốn vẫn khiến dầu thô dễ bị điều chỉnh thêm khi các nhà giao dịch bày tỏ lo ngại xung quanh tác động tiêu cực của biến thể Covid-19, đồng thời OPEC + dự định tăng nguồn cung thêm khoảng 400 nghìn thùng/ngày trong trong quý này”.

Tổng hợp