Giá dầu thô thế giới giảm 2% vào thứ Hai trước tình hình dịch bệnh căng thẳng

Giá dầu giảm ngày 28/4 khi OPEC bắt đầu nâng nguồn cung
Giá dầu ngày 15/7 suy yếu khi bế tắc OPEC được giải quyết
Nhận định thị trường hàng hóa tương lai ngày 13/7 từ Kshitij

Cập nhật thị trường tài chính ngày 9/8 giá dầu sụt giảm sau khi các thông tin về hạn chế du lịch của Trung Quốc được đưa ra.

finnews24- giá dầu

Giá dầu thô thế giới giảm 2% vào thứ Hai, kéo dài mức lỗ nặng của tuần trước do đồng đô la Mỹ tăng giá và lo ngại rằng đại dịch căng thẳng tại khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, có thể cản trở sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

Giá dầu Brent giao sau giảm 1,41 USD, tương đương 2%, xuống 69,29 USD/thùng, sau khi giảm 6% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 4 tháng.

Giá dầu WTI giao sau của Mỹ giảm 1,32 USD, tương đương 1,9% xuống 66,96 USD/thùng, sau khi giảm gần 7% vào tuần trước, xác nhận tuần giảm mạnh nhất trong chín tháng.

Các nhà phân tích của ANZ đã chỉ ra rằng những hạn chế mới ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, là một yếu tố chính ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng nhu cầu dầu.

Các biện pháp hạn chế bao gồm việc hủy chuyến bay, hạn chế đi lại tại 46 thành phố và giới hạn đối với các dịch vụ giao thông công cộng và taxi ở 144 trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc đã báo cáo 125 trường hợp COVID-19 mới, tăng so với 96 trường hợp một ngày trước đó.

Các nhà phân tích hàng hóa của ANZ cho biết: “Mặc dù số trường hợp ở Trung Quốc thấp, nhưng nó xảy ra ngay khi mùa du lịch hè lên đến đỉnh điểm. Điều này đã làm lu mờ các dấu hiệu về nhu cầu tiêu thụ xăng dầu”.

Tại Malaysia và Thái Lan, các ca nhiễm tiếp tục đạt kỷ lục với hơn 20.000 hàng ngày.

Dầu cũng giảm khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng sau khi báo cáo việc làm ở Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu, tăng khả năng Fed thắt chặt QE. Đồng đô la Mỹ mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn.

Giao dịch diễn ra trong bối cảnh thanh khoản mỏng do kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản và Singapore.

Theo Reuters