Giá dầu thô thế giới hôm nay (14/9) tăng giá khi Mỹ chuẩn bị đón một cơn bão mới

Giá dầu thô thế giới hôm nay (14/9) tại phiên châu Á, kéo dài đà tăng và duy trì gần mức cao nhất trong sáu tuần. Thị trường đang chuẩn bị cho một cơn bão khác có thể ảnh hưởng đến tình hình sản xuất ở Texas khi Bờ Vịnh Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi sau cơn bão Ida đổ bộ vào khu vực này vào cuối tháng 8.

  • Giá dầu Brent tương lai tăng 0,45% lên 73,84 USD
  • Giá dầu WTI tương lai tăng 0,51% lên 70,81 Đô la.

Bão nhiệt đới Nicholas đang hướng tới Texas và Louisiana, với các hoạt động sơ tán đang được tiến hành tại các giàn khoan dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ. “Những lo ngại về bão Nicholas đã thúc đẩy việc mua hàng vì nó có khả năng tấn công khu vực bị Ida tàn phá mặc dù được dự kiến ​​không mạnh như Ida”, Giám đốc nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY) Securities, Hiroyuki Kikukawa, phát biểu với Reuters.

Tác động của Ida vẫn còn, với hơn 40% sản lượng dầu và khí ốt của khu vực vẫn chưa trở lại vào thứ Hai theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường.

Advertisement

Ông Kikukawa cho biết: “Tuy nhiên, đà tăng của thị trường sẽ bị hạn chế do mùa lái xe mùa hè của Mỹ suy yếu và nguồn cung tiềm năng tăng khi Hoa Kỳ và Trung Quốc giải phóng kho dự trữ, cũng như khả năng Iran nối lại xuất khẩu dầu”.

Thiệt hại từ Ida đã khiến chính phủ Hoa Kỳ phải mở kho dự trữ khẩn cấp cho 8 công ty, bao gồm Exxon Mobil (NYSE: XOM), Chevron (NYSE: CVX) và Valero. Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, cũng đang có kế hoạch giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của mình.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới cho quý cuối cùng của năm 2021 do sự lây lan liên tục của COVID-19 trên toàn cầu.

Phân tích giá dầu WTI: Tiến đến mức 71,00$ theo xu hướng tăng trong ba ngày

Giá dầu WTI nằm gần vị trí 70,65$, tăng 0,30% trong đầu phiên thứ Ba. Vàng đen tăng phiên thứ ba liên tiếp sau khi hình thành đỉnh mới kể từ đầu tháng 8.

Theo nhận định từ chuyên gia của FXStreet, với tín hiệu MACD tăng và khả năng phục hồi từ đường EMA 100, WTI vẫn hướng về mức thoái lui Fibonacci 61,8% xung quanh mức 70,85$.

Kháng cự: 70,85, 71,00, 73,90.

Hỗ trợ: 69,45, 67,40, 65,00 đô la sẽ được chú trọng.

Biểu đồ ngày giá WTI: FXStreet

Xu hướng: Dự kiến ​​tăng trưởng

Advertisement