HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá dầu thô thế giới hôm nay (17/9) giảm nhẹ khi hoạt động sản xuất tại Vịnh Mexico dần phục hồi

Giá dầu thô thế giới hôm nay (17/9) tiếp tục suy yếu, tuy nhiên mức biến động không lớn, ngay cả khi nhiều nguồn cung cấp dầu ở Vịnh Mexico của Ho

Giá dầu thô thế giới hôm nay (15/9) được hỗ trợ bởi mức giảm trong kho dự trữ của Mỹ
Giá dầu thô thế giới hôm nay (14/9) tăng giá khi Mỹ chuẩn bị đón một cơn bão mới
Phân tích kỹ thuật WTI: Biến động ngang trước cuộc họp OPEC +

Giá dầu thô thế giới hôm nay (17/9) tiếp tục suy yếu, tuy nhiên mức biến động không lớn, ngay cả khi nhiều nguồn cung cấp dầu ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ quay trở lại sau hai cơn bão. Dầu đang trên đà đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%, với sự phục hồi sản lượng được xem là thấp hơn so với nhu cầu.

  • Giá dầu Brent tương lai tăng 0,26% lên 75,47 USD
  • Giá WTI tương lai giảm 0,12% xuống 72,47 USD.

Cả dầubBrent và WTI tương lai đều tăng khoảng 4% trong tuần, với Brent đạt gần mức cao nhất trong bảy tuần và WTI gần mức cao nhất trong sáu tuần. Sản lượng tại Vịnh Mexico của Hoa Kỳ phục hồi chậm hơn nhiều so với dự kiến ​​sau khi cơn bão Ida và Nicholas.

Khoảng 28% sản lượng dầu thô của khu vực vẫn chưa thể phục hồi, tính đến thứ Năm, hơn hai tuần sau khi Ida đổ bộ.

Advertisement

“Quá trình phục hồi vẫn mất nhiều thời gian hơn mọi người nghĩ. Đó là một yếu tố hỗ trợ thị trường. Chúng ta sẽ đi vào tình trạng thâm hụt nguồn cung nhiều hơn”, nhà phân tích hàng hóa của Commonwealth Bank, Vivek Dhar nói với Reuters.

Theo dữ liệu sơ bộ của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, xuất khẩu dầu thô của Mỹ trong tháng 9 giảm xuống còn 2,34 triệu thùng/ngày (bpd) và 2,62 triệu thùng/ngày từ 3 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 8.

Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế trong tuần này cho thấy tồn kho dầu của OECD giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 11, với sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu dự kiến ​​sẽ vượt xa nguồn cung.

Ông cho biết thêm, nguy cơ nhu cầu yếu hơn ở Đông Nam Á đã giảm bớt khi các trường hợp nhiễm COVID-19 đã đạt đến đỉnh điểm ở các nước như Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Theo Reuters

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Advertisement