HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá dầu thô thế giới hôm nay (24/9) tăng trong ngày thứ 4 liên tiếp khi nguồn cung bị thắt chặt

Giá dầu thô thế giới hôm nay (24/9) có mức tăng ngày thứ tư liên tiếp với trọng tâm là nguồn cung bị thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ đối với các tài

Giá dầu thô thế giới hôm nay (27/9) củng cố khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt
Washington đã đồng ý dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt dầu mỏ và vận chuyển của Iran
Nhu cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ giúp giá dầu WTI tiếp đà đi lên

Advertisement

Giá dầu thô thế giới hôm nay (24/9) có mức tăng ngày thứ tư liên tiếp với trọng tâm là nguồn cung bị thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ đối với các tài sản rủi ro hơn như dầu thô cùng với hy vọng cao về sự phục hồi kinh tế từ COVID-19.

Giá dầu Brent tương lai tăng 0,16% lên 77,37$ sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Giá dầu WTI tương lai tăng 0,04% lên 73,33$ sau khi đóng cửa tăng hơn 1,5% trong phiên trước, mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2020.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA phát biểu với Reuters: “Giá dầu thô dường như đang ở trên con đường một chiều tăng”.

Trong khi đó, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tỷ lệ sử dụng công suất tại các nhà máy lọc dầu ở Bờ Đông Hoa Kỳ đã tăng lên 93%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Dữ liệu dự trữ dầu thô được công bố hôm thứ Tư cho thấy hàng tồn kho đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm, với thiệt hại do các cơn bão Ida và Nicholas tiếp tục tăng.

Vàng đen đã giảm nhẹ trước đó khi Trung Quốc kết thúc đợt bán công khai đầu tiên của kho dự trữ nhà nước. PetroChina thuộc sở hữu nhà nước và nhà sản xuất hóa chất và lọc dầu tư nhân Hengli Petrochemical đã mua bốn lô hàng với tổng trị giá khoảng 4,43 triệu thùng, theo các nguồn tin trực tiếp biết về cuộc đấu giá.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của WoodMac cho biết cuộc đấu giá sẽ có ít tác động đến thị trường do quy mô của cuộc bán đấu giá so với tiêu thụ và nhập khẩu của Trung Quốc là ở mức thấp.

Một số thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC +) cũng đã phải vật lộn để tăng sản lượng do đầu tư thấp hoặc chậm trễ trong công tác bảo trì do COVID-19.

Theo các nhà phân tích, các nhà máy lọc dầu của Mỹ đang tìm cách thay thế dầu thô từ vùng Vịnh của Mỹ, chuyển sang dầu của Iraq và Canada, trong khi các khách hàng châu Á đang chuyển sang các nguồn cung cấp từ Trung Đông và Nga.

Theo Reuters