HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá dầu thô tăng do cầu vượt cung trong quý II

Giá dầu thô thế giới tăng do quy luật cung cầu Giá dầu thô thế giới tăng vào đầu phiên châu Á sáng thứ Hai (31/5), được củng cố bởi triển vọng tăng t

PTKT cổ phiếu Dầu khí: Cơ hội đầu tư đang tới?
Hợp đồng tương lai vàng, bạc, dầu: Bull vàng tương lai mạnh mẽ phiên đầu tuần
Giá dầu WTI đạt 70 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018

Giá dầu thô thế giới tăng do quy luật cung cầu

Giá dầu thô thế giới tăng vào đầu phiên châu Á sáng thứ Hai (31/5), được củng cố bởi triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu tươi sáng trong quý tới, trong khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp OPEC + trong tuần này để được hướng dẫn về nguồn cung.

Giá dầu thô hôm nay ngày 31/5

  • Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 44 cent, tương đương 0,6% lên 69,16 USD/thùng vào lúc 04:24 GMT sau khi chốt ở mức cao nhất trong hai năm vào thứ Sáu.
  • Dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 ở mức 66,78 USD/thùng, tăng 46 cent, tương đương 0,7%.

Cả hai hợp đồng đều đang trên đà đạt mức tăng hàng tháng thứ hai khi các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ vượt xa nguồn cung bất chấp khả năng xuất khẩu dầu thô và sản xuất của Iran có thể trở lại.

Iran đã đàm phán với các cường quốc thế giới kể từ tháng 4 để tiến hành các bước mà Tehran và Washington phải thực hiện trong các biện pháp trừng phạt và các hoạt động hạt nhân để tái thực hiện hiệp ước hạt nhân năm 2015.

Advertisement

Các nhà phân tích của ANZ nhận định: “Chúng tôi quan sát thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung với thứ tự lần lượt là 650.000 thùng/ngày và 950.000 thùng/ngày trong quý 3 và quý 4”. Theo ANZ, Iran sẽ thực hiện tăng nguồn cung lên 500.000 thùng/ngày.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm cả Nga sẽ họp vào thứ Ba.

OPEC + dự kiến ​​sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm dần việc cắt giảm nguồn cung cho đến tháng 7.

Nhà phân tích Virendra Chauhan của Energy Aspects cho biết: “Chúng tôi không nghĩ rằng Iran sẽ làm sai lệch bất kỳ thỏa thuận nào với OPEC +, do đó, việc hủy bỏ cắt giảm đã được đồng ý từ tháng 7 dự kiến ​​sẽ tiếp tục và đã được đưa vào cân bằng”.

Riêng sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng 14,3% trong tháng 3, Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo vào thứ Sáu, trong khi dữ liệu của Baker Hughes cho thấy các giàn khoan dầu khí đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp vào tuần trước.

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy một lô hàng 1,033 triệu thùng dầu thô của Iran đã được ghi nhận là đã cập cảng Hoa Kỳ vào tháng 3, chuyến hàng đầu tiên của Iran đến Hoa Kỳ kể từ năm 1991.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: