Giá dầu thô vừa tăng vọt trên 74 USD với nhiều tín hiệu kỹ thuật lạc quan

Giá dầu thô thế giới hôm nay (1/7) tại phiên châu Âu vừa vọt lên trong ngắn hạn, vượt qua mức 74 USD/thùng.

Giá dầu tăng hôm thứ Năm, được hỗ trợ bởi hàng tồn kho của Mỹ giảm và triển vọng tăng cường nhu cầu, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định từ các nhà sản xuất OPEC + về việc họ sẽ duy trì hay cắt giảm nguồn cung trong nửa cuối năm.

  • Dầu thô Brent tăng 85 cent, tương đương 1,1%, lên 75,47 USD/thùng vào lúc 0:78 GMT.
  • Dầu thô WTI tăng 88 cent, tương đương 1,2%, ở mức 74,35 USD.

WTI tăng hơn 10% trong tháng 6 trong khi dầu Brent tăng hơn 8%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ tăng nhanh trong nửa cuối năm khi nhiều người được tiêm chủng COVID-19 và các hạn chế đi lại được nới lỏng.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến giá dầu thô thế giới

Theo Reuters, nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC + nhóm họp vào thứ Năm để quyết định về việc nới lỏng hơn nữa việc cắt giảm sản lượng vào tháng tới và cũng có thể xem xét gia hạn hiệp định cung cấp tổng thể sau tháng 4 năm 2022.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Các cuộc thảo luận bên lề cho thấy Nga đang đề xuất tăng nguồn cung trong khi Saudi Arabia muốn có một cách tiếp cận thận trọng hơn”.

Citibank nhận định cho rằng các nguyên tắc cơ bản của thị trường dầu mỏ toàn cầu phải đủ mạnh để biện minh cho việc nới lỏng cắt giảm sản lượng, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã tính vào nguồn cung OPEC tăng vọt 1 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 8.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy tại Hoa Kỳ, các kho dự trữ dầu thô đã giảm tuần trước trong tuần thứ sáu liên tiếp do nhu cầu gia tăng.

Việc tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng cho WTI, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 cũng củng cố điểm chuẩn của Hoa Kỳ, khiến chiết khấu đối với Brent giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020 vào thứ Tư.

Một cuộc thăm dò của Reuters vào tháng trước cho thấy giá dầu Brent dự kiến ​​đạt trung bình 67,48 USD/thùng trong năm nay và 64,54 USD WTI, đều tăng so với dự báo hồi tháng 5.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá WTI

Các chuyên gia của Economies.com nhận xét rằng từ biểu đồ 4h, chỉ báo EMA 50 tiếp tục hỗ trợ giá dầu.

Hiện tại đang chờ đợi dầu thô tiếp tục đà tăng tích cực giúp thúc đẩy xu hướng tăng chính, mục tiêu đầu tiên là 74,40 USD/thùng, nếu vượt qua mức này, giá dầu được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lên 76,00 USD/thùng.

(Biểu đồ 4H giá dầu thô WTI: Economies.com)

Mặt khác, Economies.com cho biết, “điều chúng tôi muốn chỉ ra là nếu giá dầu giảm xuống dưới 73,40 USD/thùng và 72,95 USD/thùng sẽ ngăn chặn xu hướng tăng dự kiến ​​và đẩy giá dầu bắt đầu xu hướng điều chỉnh”.

Economies.com dự đoán giao dịch giá dầu hôm nay sẽ biến động trong vùng 72,30 – 75,30 USD / thùng.

Tổng hợp

SHARE