Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày 22/4 – Thị trường lo lắng trở lại mức 60 USD

Dầu tăng mạnh sau vụ tấn công vào mỏ dầu của Ả-rập Xê-út
Giá dầu phục hồi sau nhiều phiên liền sụt giảm
WTI: Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và sức mạnh đồng USD đã thách thức cắt giảm nguồn cung dầu

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (22/4) sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng trong kho dự trữ dầu của Mỹ và các nhà đầu tư lo lắng về sự phục hồi không đồng đều của nhu cầu toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 21/4 quay đầu giảm mạnh

Giá dầu WTI giảm 0,3% vào đầu phiên Tokyo hôm thứ Tư (21/4), bị ảnh hưởng bởi tồn kho Mỹ tăng cao và tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Làn sóng dịch bệnh mới đã chính thức lan tỏa ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, đang làm ảnh hưởng đến tiêu dùng, bù đắp các tín hiệu tích cực từ các nền kinh tế khác bao gồm Trung Quốc và Mỹ.

Dầu thô mất giá và thị trường cho rằng nhiều khả năng nó sẽ giảm lại trở về mức 60 USD, xóa bỏ mức tăng của tuần rồi bởi những dự báo tích cực về nhu cầu năng lượng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.

Tuy nhiên, giá chuẩn của Hoa Kỳ vẫn tăng hơn 25% trong năm nay, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu vẫn tụt lùi, một mô hình tăng giá cho thấy khả năng phục hồi cơ bản.

Bức tranh toàn cầu và triển vọng về nhu cầu năng lượng trong ngắn hạn – là trái chiều. Trong khi các kế hoạch phân phối vắc-xin đang thúc đẩy hoạt động nhiều hơn và gia tăng tính di động ở Mỹ và các khu vực của châu Âu. Đại dịch đang thắt chặt vòng kiềm tỏa ở những nơi khác. Nhiều người được chẩn đoán mắc Covid-19 vào tuần trước hơn bất kỳ trường hợp nào khác kể từ khi dịch bùng phát bắt đầu, dẫn đầu là Ấn Độ.

Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent là 65 xu/thùng vào thứ Tư, tăng so với mức 40 xu ngắn hạn vào đầu tháng Tư.

Phân tích giá WTI từ FXStreet – Giá đã điều chỉnh xung lực tăng hàng ngày trước đó và đã đạt đến mục tiêu thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức thấp nhất là 60,89. Đây là khu vực hợp lưu khi xem xét các mức đỉnh ngày 5/4, kết quả điển hình của sự hình thành mô hình W giảm trên biểu đồ hàng ngày.

Bull có thể nhắm mục tiêu đến đường viền cổ của hình chữ M trong thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, mục tiêu mở rộng tăng giá có thể được đo lường từ phạm vi điều chỉnh -272% ở mức 65,30 ở phía tăng.

(Biểu đồ giá WTI, FXStreet)

Nguồn: FXStreet

COMMENTS