HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu WTI đạt 70 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018

Thị trường hàng hóa ngày 7/6 - Giá dầu thô WTI lần đầu tiên chạm mốc 70 USD/thùng kể từ tháng 10/2018 khi nhận xét lạc quan về thị trường từ nhà kinh

WTI phá vỡ $ 70, mức mạnh nhất trong hơn hai năm
Phân tích giá WTI ngày 7/5: Dầu giảm do bất đồng từ OPEC
Giá dầu thô ngày 8/6 giảm trước sự lo lắng về triển vọng nhu cầu

Thị trường hàng hóa ngày 7/6 – Giá dầu thô WTI lần đầu tiên chạm mốc 70 USD/thùng kể từ tháng 10/2018 khi nhận xét lạc quan về thị trường từ nhà kinh doanh lớn Vitol Group làm tăng thêm sự lạc quan về tình hình phục hồi nhu cầu toàn cầu.

Daniel Yergin, sử gia dầu mỏ và Phó chủ tịch tại IHS Markit Ltd., phát biểu với Bloomberg vào tuần trước rằng nhu cầu dầu thô đang rất mạnh mẽ trước sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trên thế giới. Sự lạc quan về mức tiêu thụ nhiên liệu ngày càng tăng khi Hoa Kỳ, Trung Quốc và Châu Âu phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Giá dầu thô cao hơn vào thứ Sáu với dầu Brent

Advertisement
tăng 58 cent, tương đương 0,8%, lên 71,89 USD/thùng, sau khi chạm 72,17 USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2019 trong khi dầu WTI kỳ hạn tăng 81 cent, tương đương 1,2%, lên 69,62 USD. Mức cao nhất trong phiên là 69,76 đô la, đỉnh của tháng 10/2018.

Dầu thô giao ngay West Texas Intermediate đã đạt mức cao mới 69,73 đô la từ mức thấp 68,36 đô la vào thứ Sáu, kết thúc cao hơn 0,72%.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thô – Đồng bạc xanh yếu hơn đang khiến giá dầu trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và tình hình lạm phát cũng hỗ trợ thị trường năng lượng.

Báo chí cuối tuần dẫn lời Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, nói rằng Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của mình ngay cả khi chúng kích hoạt lạm phát kéo dài sang năm tới và lãi suất cao hơn. Đây là một thông tin quan trọng trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố tuần này.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động, lần đầu tiên sau sáu tuần.

Ngoài ra, sự chậm lại trong các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran đã là một yếu tố hỗ trợ, làm giảm kỳ vọng về sự trở lại của nguồn cung dầu Iran.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô WTI

Theo nhận định từ chuyên gia của FXStreet, đường EMA 10 trên khu 4H đã hỗ trợ giá.

Biểu đồ giá dầu thô, FXStreet

Trong khi mức đóng cửa 4H thấp hơn, nhu cầu là xu hướng lớn hơn vào thời điểm này. Tuy nhiên, theo biểu đồ hàng tháng, một sự điều chỉnh có thể xuất hiện.

Hợp lưu của đỉnh hàng tuần với mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại 66,60 đang là mục tiêu hỗ trợ hiện tại.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement