HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu WTI tiếp tục tăng, tham chiếu đỉnh trong nhiều năm

Cập nhật giá dầu thế giới : WTI tiếp tục đà tăng Giá dầu WTI trên thế giới hôm nay hiện giao dịch ở mức 70,98, biến động hiện tại trong vùng 70,69 -

Giá dầu thế giới chốt phiên ở mức mạnh nhất kể từ tháng 9/2019
Dầu tăng sau khi OPEC+ từ chối yêu cầu cung cấp thêm
Nhận định giá dầu thế giới hôm nay sau khi thoả thuận hạt nhân với Iran mờ nhạt
Advertisement

Cập nhật giá dầu thế giới : WTI tiếp tục đà tăng

Giá dầu WTI trên thế giới hôm nay hiện giao dịch ở mức 70,98, biến động hiện tại trong vùng 70,69 – 71,01.

  • Trong khi đó, khép phiên hôm thứ Sáu, giá dầu Brent giao sau ở mức 72,69 USD/thùng, tăng 17 cent sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019. Trong tuần, Brent đã tăng 1%.
  • Dầu thô WTI giao sau ở mức 70,91 USD/thùng, tăng 62 cent. WTI đã tăng 1,9% trong tuần, giá giao ngay khép phiên tuần trước tăng 1% ở mức 70,79 USD, tăng từ mức thấp 69,70 USD lên mức cao 71,21 USD.

Việc triển khai vắc xin ở Bắc Mỹ cũng như châu Âu đang giúp củng cố sự lạc quan về khôi phục nhu cầu.

OPEC+ có khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn cung dầu.

Theo nhận định từ TD Securities: ”Các dự đoán kết quả về thâm hụt trong nửa cuối năm 2021 đã đưa giá lên mức cao nhất trong vòng ba năm, điều này thuyết phục các nhà giao dịch trang trải khoản vay ngắn hạn và tăng lượng nắm giữ dài hạn”.

”Tuy nhiên, với việc giao dịch WTI ở mức gần 71 USD/thùng, nguồn cung mới từ Iran, nếu thỏa thuận hạt nhân được thực hiện và các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, có thể ngăn cản các thông số kỹ thuật đạt được mức độ tích cực mới trong thời gian dài, điều này sẽ hạn chế bất kỳ cuộc biểu tình lạc quan nào về nhu cầu”.

Trọng tâm trong báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, sẽ cần tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu thiết lập để phục hồi về mức trước đại dịch vào cuối năm 2022.

Lượng giàn khoan dầu hoạt động ở Mỹ đã tăng thêm sáu trong tuần này, theo dữ liệu do công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes tổng hợp. Đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất của các giàn khoan dầu trong một tháng.

Phân tích kỹ thuật giá dầu thế giới

Về mặt kỹ thuật, giá đang điều chỉnh và trên bờ vực kiểm tra lại mức cao trước đó, cùng cấu trúc hỗ trợ tiềm năng trên khung thời gian 4h. Sự điều chỉnh sẽ nhắm đến các mức hỗ trợ 70,60, 70, 78,6.

Theo FXStreet