Giá đồng ngày 7/5 tiếp tục chạm đỉnh lịch sử, nguy cơ điều chỉnh xuất hiện

0

Giá đồng (hợp đồng tương lai trên Comex) đang kéo dài đợt phục hồi trong hai ngày, đạt mức cao nhất kỷ lục trên 4,70 USD, vượt qua mức cao nhất năm 2011 là 4,6495 USD.

Giá đồng tiếp tục hấp dẫn khi đồng USD suy yếu khiến cho giá rẻ hơn để sở hữu trước việc Fed vẫn đang tập trung vào các biện pháp tài chính nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế.

Tin tức đáng chú ý trên thị trường

Hạ viện Chile đã thông qua một tỷ lệ lũy tiến đối với việc bán đồng, được coi là gánh nặng thuế lớn nhất trong khai thác toàn cầu và nó có thể ảnh hưởng đến các khoản đầu tư, do đó, thúc đẩy giá đồng. Chile là quốc gia sản xuất đồng hàng đầu thế giới.

Trong bối cảnh xu hướng tăng đang diễn ra, những nhà đầu cơ giá lên đồng phớt lờ các báo cáo rằng nhập khẩu đồng của Trung Quốc đã giảm gần 13% trong tháng 4, vì giá cao hơn ngăn cản người mua.

Trong khi đó, đồng Comex theo dõi hợp đồng tương lai trên LME tăng cao hơn, Bull đã chinh phục mức quan trọng tại 10.000 USD trên LME vào đầu tuần này.

(Biểu đồ ngày giá đồng)

Biểu đồ ngày của đồng cho thấy sự gia tăng không ngừng của giá đã thúc đẩy Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đi vào vùng quá mua. Điều này cho thấy giá đồng có nguy cơ bị điều chỉnh giảm bất kỳ lúc nào.

Giá đồng đang đóng cửa ở ranh giới trên của nêm tăng kéo dài 1 tháng tại 4,7088, mở đường cho giá rút lui. Nhưng các nhà đầu tư cho rằng sự suy yếu là cơ hội để các nhà đầu tư bắt đáy thị trường. Giá đồng đã tăng gần 29% cho đến nay trong năm nay.

Theo FXStreet

SHARE