HomeThị trường hàng hóa

Giá đồng tăng với kim loại công nghiệp trước lo ngại về nguồn cung

Tin tức trên thị trường hàng hóa về giá đồng cho thấy giá đang tăng lên mức kỷ lục do tiềm năng quy định chặt chẽ hơn và thuế cao hơn ở Chile làm dấy

Giá đồng đạt mức cao nhất trong 9 năm nhưng đang rơi vào vùng quá mua
Thị trường hàng hóa bắt đầu xuất hiện những tín hiệu đáng báo động
Sầu riêng Việt Nam “cháy hàng” sau vài giờ vào Australia

Tin tức trên thị trường hàng hóa về giá đồng cho thấy giá đang tăng lên mức kỷ lục do tiềm năng quy định chặt chẽ hơn và thuế cao hơn ở Chile làm dấy lên lo ngại về triển vọng nguồn cung dài hạn. Giá kẽm cũng đi lên trước những suy đoán về sự gián đoạn đối với sản lượng của Trung Quốc.

Nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới vừa bầu ra một hội đồng mới, với phần lớn thuộc về phe cánh tả. Việc có thêm các điều kiện thêm thắt có thể khiến các thợ mỏ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn về môi trường và quyền khoáng sản, gánh nặng thuế trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Trong khi đó ở Peru, ứng cử viên Tổng thống hàng đầu thể hiện quan điểm muốn áp thuế đối với việc bán đồng.

Điều đó làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt đồng thời nhu cầu tăng cao. Ngay lập tức, mối đe dọa về việc gián đoạn lao động tiếp tục đeo bám thị trường sau khi Tập đoàn BHP (NYSE: BHP) yêu cầu một quy trình hòa giải để ngăn chặn một cuộc đình công tại một trung tâm hoạt động ở Santiago, nơi phục vụ các mỏ đồng Escondida và Spence.

Đồng đã được nhắm đến cùng với các vật liệu công nghiệp khác sau khi tăng lên mức kỷ lục vào tuần trước khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực để hạ nhiệt sự gia tăng hàng hóa gây ra lo ngại về lạm phát toàn cầu.

Citigroup Inc (NYSE: C). khuyến nghị mua khi giảm giá vì Bắc Kinh có thể “dễ dàng hết các lựa chọn”

Advertisement
để kiềm chế chi phí mà không phải quay đầu trong các cuộc đàn áp sản xuất trong nước đang diễn ra vì các mục đích kiểm soát môi trường, năng lượng và an toàn.

Các nhà phân tích bao gồm Tracy Liao, đã viết trong một ghi chú: “Chúng tôi không lường trước được sự quay đầu như vậy sớm bất cứ lúc nào vì ưu tiên chiến lược của các chương trình nghị sự này”.

Các biện pháp kiềm chế giá của quốc gia này có vẻ “tạm thời”, với khả năng cạn kiệt các lựa chọn chính sách có thể dẫn đến một đợt tăng giá hàng hóa khác, được thúc đẩy bởi nhu cầu tiêu dùng cuối cùng ổn định và nguồn cung trong nước hạn chế ở một số mặt hàng.

Theo Li Wenchang, nhà phân tích của nhà nghiên cứu Mysteel, kẽm tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018 trong bối cảnh các nhà máy luyện kim ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang giảm sản lượng do thiếu điện. Theo ước tính từ Beijing Antaike Information Development Co., các nhà máy luyện kim lớn đã được yêu cầu cắt giảm 10% điện năng tiêu thụ, điều này có thể dẫn đến việc cắt giảm khoảng 10% công suất kẽm tinh luyện.

Theo Antaike, sản lượng kẽm tinh chế hàng tháng của Vân Nam là khoảng 75.000 tấn. Sản lượng hàng tháng của Trung Quốc là khoảng 600.000 tấn. Ủy ban cải cách và phát triển tỉnh Vân Nam đã không trả lời ngay lập tức một bản fax tìm kiếm bình luận.

Theo Reuters

Deutsche Bank: Palladium và bạch kim có đòn bẩy phục hồi tốt hơn vàng

Commerzbank: Đồng nhắm đến mức 10.890,80

Lượng mua tài sản dài hạn Mỹ của nước ngoài trong tháng 3 lập kỷ lục

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: