HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Giá đồng thế giới hôm nay (20/9): Hỗ trợ gần hơn với DMA 200

Giá đồng thế giới hôm nay (20/9) trên sàn Comex vẫn chịu áp lực quanh mức 4.1765$, giảm 1,64%. Kim loại đỏ gần đây đã phá vỡ một khu vực nằm ngang bao

Credit Suisse: Giá đồng thế giới hôm nay (22/9) có nguy cơ phá vỡ dưới DMA 200 ở mức 8.740
Giá đồng hôm nay kéo dài đà suy giảm xuống dưới 4.50
Phân tích giá vàng, bạc, đồng hôm nay ngày 14/10

Giá đồng thế giới hôm nay (20/9) trên sàn Comex vẫn chịu áp lực quanh mức 4.1765$, giảm 1,64%. Kim loại đỏ gần đây đã phá vỡ một khu vực nằm ngang bao gồm các mức thấp được đánh dấu kể từ ngày 26/8, cũng kéo dài sự phá vỡ giảm DMA 50 vào ngày thứ Năm để làm mới mức thấp hàng tháng.

Phân tích kỹ thuật giá đồng thế giới hôm nay (20/9)

Với đường MACD giảm, giá đồng đồng thế giới có thể sẽ tiếp tục giảm về phía hỗ trợ quan trọng tiếp theo, cụ thể là mức 200-DMA gần 4.1300$.

Tuy nhiên, sự phá vỡ trong số đó sẽ thách thức các nhà giao dịch hàng hóa với đường hỗ trợ tăng dần từ cuối tháng 1, cũng như mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng từ tháng 1 đến tháng 5, gần 4.0000.

Trong khi đó, đợt pullback điều chỉnh có thể hướng đến đường kháng cự hỗ trợ gần 4.2100 trước mức 50-DMA tại 4.3220, sau đó là 4,4500.

Biểu đồ 4H giá đồng thế giới hôm nay (20/9), FXStreet

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ có thêm điểm yếu

Đồng là một mặt hàng toàn cầu được sử dụng chính trong toàn ngành công nghiệp và có liên quan nhiều đến tăng trưởng kinh tế. Giao dịch đồng thường được các nhà bảo hiểm rủi ro và các nhà đầu cơ sử dụng để bảo vệ hoặc khai thác các biến động giá trong tương lai. Cả cá nhân và tổ chức đều có thể tiếp xúc với giao dịch đồng để đa dạng danh mục hàng hóa.

Cách đầu tư  vào kim loại đồng

Một lợi thế của giao dịch đồng là khả năng tiếp cận. Đồng được giao dịch thông qua nhiều con đường khác nhau như hợp đồng tương lai, quyền chọn, cổ phiếu và CFD. Bạn cũng có thể đầu tư thông qua ETF đồng (quỹ giao dịch trao đổi) như CPER (Quỹ chỉ số đồng Hoa Kỳ) hoặc JJCB (iPath Series B Bloomberg Copper Subindex Total Return ETN).

Đồng là một kim loại mềm dễ uốn với các đặc tính giống như vàng và bạc. Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu từ xây dựng tòa nhà, thiết bị giao thông và các sản phẩm điện tử. Nó là một chất dẫn điện và nhiệt mạnh và do đó có nhiều mục đích sử dụng trong công nghiệp, điều này cũng khiến nó được giao dịch với khối lượng lớn – một điều tốt cho các nhà giao dịch vì nó có thể dẫn đến giảm chênh lệch và các mẫu biểu đồ có khả năng sạch hơn.

Advertisement

Biến động giá đồng phụ thuộc nhiều vào nhu cầu từ các nền kinh tế thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế, các quốc gia này yêu cầu một lượng lớn đồng, nhu cầu này giúp tăng giá kim loại. Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, nhu cầu đối với đồng giảm, giá cũng có xu hướng giảm. Các nhà giao dịch nên nhận thức được động thái này khi giao dịch đồng.

Nhiều nhà giao dịch đồng sử dụng phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản để thông báo chiến lược giao dịch của họ, giúp nhà giao dịch dự báo giá đồng sẽ tăng hay giảm. Một khi nhà giao dịch tin tưởng vào dự báo của họ, họ có thể mua hoặc bán đồng để thu lợi nhuận từ biến động giá. Bằng cách này, một chiến lược giao dịch cũng có thể giúp một nhà giao dịch quản lý rủi ro của họ, xác định các tín hiệu mua và bán trên thị trường và thiết lập các mức chốt lời và cắt lỗ hợp lý nhằm mục đích xác định tỷ lệ rủi ro tích cực để thưởng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đồng thế giới

USD

Giống như nhiều kim loại khác, đồng có tương quan nghịch (xem biểu đồ bên dưới) với Đô la Mỹ, có nghĩa là khi Đô la Mỹ giảm giá, giá đồng nói chung sẽ tăng và ngược lại. Điều quan trọng cần lưu ý là mối quan hệ này không phải là một đối một (đồng bằng 1) nhưng có mức độ tương quan cao.

Copper Trading: Copper Trading Tips and Strategies

Lý do tại sao Đô la Mỹ là một yếu tố ảnh hưởng đến đồng là vì đồng được định giá bằng USD. Ví dụ, khi đồng đô la giảm, người mua sẽ phải trả ít hơn nội tệ của mình để mua một lượng đồng cụ thể. Do đó, hàng hóa (đồng) trở nên rẻ hơn để mua. Điều này có xu hướng làm tăng nhu cầu và cuối cùng là tăng giá đồng.

Dầu

Quá trình tinh chế đồng liên quan đến việc nấu chảy kim loại để loại bỏ các tạp chất. Quá trình này cực kỳ tiêu tốn năng lượng và chiếm một phần lớn chi phí tổng thể. Giá dầu có xu hướng đi theo một quỹ đạo tương tự như đồng (xem biểu đồ bên dưới). Điều này đang được nói, giá dầu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tương tự như đồng có thể hỗ trợ mối quan hệ tích cực truyền thống. Bất kể chi tiết cụ thể, rõ ràng có thể nhận thấy rằng mối quan hệ tồn tại giữa đồng và dầu, điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về thị trường đồng. Các nguồn năng lượng tái tạo đang ngày càng phổ biến, điều này có thể làm gián đoạn biến động giá lịch sử giữa đồng và dầu.

Copper Trading: Copper Trading Tips and Strategies

Dailyfx.com

Advertisement