Giá ETH có thể đạt $4K sau khi bật lên từ 3 mức hỗ trợ không?

Bitcoin và ETH đang chạm đáy? Đây là mức thấp tiềm năng theo nhà phân tích Capo
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, SOL, LTC, LINK, BSV
Có nên bỏ vốn vào BAT ở thời điểm này không?

Theo thiết lập kỹ thuật được nhà phân tích thị trường độc lập Wolf chia sẻ, token gốc ETH của Ethereum có vẻ sẵn sàng tiếp tục động thái phục hồi hiện tại lên đến $4k.

Nhà phân tích biểu đồ đã thảo luận về vai trò của ít nhất ba mức hỗ trợ trong việc đẩy giá ETH tăng gần 30% từ mức đáy cục bộ là $2.160. Các sàn giá này bao gồm đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tháng, Fib 0,786 của đồ thị thoái lui Fibonacci được vẽ từ swing low $1.716 đến swing high $4.772 và đường biên dưới của mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày 3 mức hỗ trợ | Nguồn: TradingView

Wolf lưu ý rằng kịch bản 3 mức hỗ trợ có thể đẩy giá ETH đến $3.330. Khi làm như vậy, vùng hợp lưu sẽ kích hoạt thiết lập đảo chiều tăng giá cổ điển, được gọi là mô hình vai đầu vai nghịch đảo (IH&S).

Cụ thể, trong mô hình IH&S, ETH tạo 3 đáy liên tiếp, với đáy giữa (phần đầu) sâu hơn hai đáy còn lại (vai trái và phải). Trong khi đó, tất cả các đáy sẽ treo ngược bên dưới đường xu hướng kháng cự chung, được gọi là đường viền cổ.

Trong một kịch bản “hoàn hảo”, bứt phá trên đường viền cổ IH&S có thể đẩy giá lên cao bằng khoảng cách tối đa giữa đường viền cổ và đầu. Điều đó tạo cơ hội đưa ETH lên đến $4k.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày thiết lập IH&S | Nguồn: Wolf, TradingView

Nhưng nếu ETH bị từ chối trong thời gian tăng đến $3k, giá sẽ giảm về phía hỗ trợ của tam giác tăng dần.

Động thái phục hồi hiện tại của ETH vẫn chưa thể thoát khỏi quy mô điều chỉnh mở rộng bắt đầu sau khi giá đạt mức cao kỷ lục trên $4.850 vào tháng 11/2021. Theo đó, ETH giảm 55,65% xuống còn $2.159 trước khi tăng lên 30% để đạt được mức giá hiện tại.

Có thể quá trình phục hồi này chỉ là thời gian nghỉ ngơi tạm thời trong xu hướng giảm chung của ETH. Do đó, vẫn không loại trừ khả năng giảm thấp hơn. Theo thiết lập “cờ gấu” được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, mục tiêu giảm ở gần mức $2k.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày mô hình “cờ gấu” | Nguồn: TradingView

Một số chỉ báo on-chain cũng nghiêng về triển vọng giảm giá. Ví dụ, dữ liệu của Glassnode cho thấy số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch tăng kể từ đầu tháng 12/2021, trùng với động thái giảm giá của ETH.

Số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Số lượng ETH do các sàn giao dịch nắm giữ leo thang làm tăng khả năng trader bán chúng để lấy các tài sản khác. Đáng chú ý, số lượng ETH một năm trong kho dự trữ của các sàn giao dịch sụt giảm đã trùng hợp với việc giá ETH tăng từ $730 lên hơn $4.800.

Các dấu hiệu bất lợi hơn đối với token ETH là sự vắng mặt rõ ràng của những người mua có ảnh hưởng trên thị trường. Ví dụ, một số chỉ số của Glassnode cho thấy số lượng ví chứa từ 100 đến 1.000 ETH giảm dần kể từ đầu năm 2021.

Số lượng địa chỉ ETH có số dư ít nhất 100 ETH | Nguồn: Glassnode

ETH cũng chịu ảnh hưởng từ các xu hướng kinh tế vĩ mô đang diễn ra. Ví dụ, diễn biến giảm giá gần đây chủ yếu xuất hiện sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có kế hoạch đẩy nhanh việc thu hẹp chương trình kích thích COVID-19 trị giá 120 tỷ đô la một tháng vào tháng 3/2022, sau đó là ít nhất ba lần tăng lãi suất.

Các kế hoạch cắt giảm của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro hơn, làm tổn hại đến cổ phiếu công nghệ, vàng và tiền điện tử. Do đó, triển vọng cơ bản của ETH có nguy cơ chuyển sang cực kỳ giảm giá.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ có vẻ không hề bối rối trước những diễn biến kinh tế vĩ mô. Vào ngày 1/2, số lượng địa chỉ ETH có số dư khác 0 đã đạt mức cao kỷ lục mới hơn 74,137 triệu. Tuần trước, tổng số lượng ví có ít nhất 1 ETH cũng đã đạt đỉnh gần 1,414 triệu.

Số lượng địa chỉ ETH có số dư ít nhất 1 ETH | Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ ETH có số dư ít nhất 10.000 ETH (cá voi) cũng được cải thiện nhẹ, tăng từ 1.157 lên 1.163 trong đợt điều chỉnh giá vào tháng 1/2022, chứng tỏ những người nắm giữ ví giàu nhất đã mua dip.

Theo Nick, một nhà phân tích thị trường từ Ecoinometrics, thị trường tiền điện tử vẫn nằm trong “vùng nguy hiểm” do thái độ diều hâu của Fed. Nhưng vẫn có hy vọng ngân hàng trung ương một lần nữa sẽ chuyển sang nới lỏng định lượng nếu thị trường chứng khoán giảm thêm 15–20%.

“Khi thị trường giảm thêm, bạn có thể tìm thấy cơ hội tốt để kiếm tiền. Mặc dù có một số rủi ro giảm nhiều hơn hoặc chỉ đơn giản là khoảng thời gian hành động giá suy yếu kéo dài cho đến khi Fed trở lại lối suy nghĩ hợp lý, nhưng bây giờ có lẽ là thời điểm tốt để xây dựng vị thế và chờ đợi pump thực sự bắt đầu”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi