Giá ETH vẫn bị giới hạn phạm vi dù tốc độ tăng trưởng mạng vượt trội

Hoạt động on-chain của Cardano bùng nổ nhưng giá ADA giảm sâu
BNB phá vỡ hỗ trợ dài hạn, hướng tới mức thấp hơn
Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word

Giá ETH vẫn chưa thể thiết lập trên mốc 1.360 đô la, mặc dù mạng tăng trưởng đột phá trong vài ngày qua. Trong khi triển vọng dài hạn có vẻ tươi sáng, động lực ngắn hạn của ETH thiếu chất xúc tác tăng giá ngay lập tức.

Giá ETH tiếp tục dao động phạm vi gần với mốc 1.300 đô la kể từ ngày 23/9. Trong khi xung lực giá ngắn hạn của ETH rất bi quan, còn nhiều điều hơn thế nữa.

Vào thời điểm viết bài, ETH được giao dịch tại 1.278 đô la, ghi nhận mức giảm 3% trong khung thời gian hàng ngày. Sau khi giảm 30% so với mức 1.700 đô la vào ngày 23/9, altcoin lớn nhất về vốn hóa hợp nhất trong biên độ hẹp giữa 1.280 đô la và 1.350 đô la.

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: Trading View 

Từ góc độ giá, RSI hàng ngày vẫn trong xu hướng giảm do người bán chiếm ưu thế so với người mua kể từ ngày 12/9. Khi khối lượng giao dịch duy trì ở các mức thấp khiến thị trường hoài nghi nhiều hơn, rõ ràng hầu như không có chất xúc tác ngắn hạn trong quỹ đạo của ETH.

Trong tương lai, mốc 890 đô la sẽ là hỗ trợ vững chắc tiếp theo vì tại đây có 9,45 triệu địa chỉ nắm giữ hơn 8,95 triệu coin. Hiện tại, giá ETH đang chiến đấu với mức 1.280 đô la và giảm bên dưới đó có thể dẫn đến retest mức hỗ trợ thấp hơn tại 890 đô la.

Mô hình Global In and Out of Money của ETH | Nguồn: Into The Block

Tuy nhiên, với các chỉ báo on-chain le lói tia hy vọng, chúng có thể tạo ra bước đệm cho giá ETH trong tương lai.

Mức độ phát triển của mạng Ethereum tăng khổng lồ 180% chỉ trong một ngày cùng với diễn biến gia tăng lành mạnh về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, cho thấy mạng khá sôi động bất chấp động lực giá dao động phạm vi.

Nguồn: Sanbase 

Ngoài ra, số địa chỉ mới của Ethereum (MA 7 ngày) cũng đạt mức cao nhất trong 4 tháng tại 3.422.512. Điều đó có nghĩa là bất chấp động lực giá chậm chạp, những người tham gia vẫn đổ xô vào mạng.

Tuy nhiên, tín hiệu cung-cầu hơi giảm giá khi khối lượng dòng ra từ sàn giao dịch (MA 7 ngày) đạt mức thấp nhất trong 22 tháng là 8.566.693,6 đô la. Hay nói cách khác, mặc dù các chỉ số mạng sáng lên nhưng không có dòng tiền lớn nào chảy ra khỏi sàn giao dịch vì HODLer vẫn nghi ngờ về sự thiếu hụt động lực giá ETH ngắn hạn.

Trong tương lai, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư bán lẻ và các điều kiện thị trường lớn hơn có thể đóng vai trò quan trọng trong quỹ đạo của ETH. Nếu tăng trưởng mạng hỗ trợ giá, ETH có thể đối mặt với mức kháng cự tiếp theo tại 1.350 đô la. Tuy nhiên, nếu phe gấu thực hiện pullback, phạm vi 1.200 đô la thấp hơn không nằm ngoài dự kiến.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi