Giá giảm hay vụ hack lịch sử không quan trọng, ứng dụng trading tiền số vẫn hút được 1 triệu người đăng ký chỉ sau 4 ngày

Facebook ra chính sách mới cấm tất cả quảng cáo liên quan tới tiền số và ICO
Lỗ nặng nhưng vẫn IPO thành công rực rỡ và được định giá 5,3 tỷ USD, startup thuộc hàng lớn nhất ở Đông Nam Á có gì đặc biệt?
London sẽ vẫn là "trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới"

Thị trường tiền số vẫn đang nhận được sự chú ý rất lớn.

Sau cả 1 năm 2017 thăng hoa, thị trường tiền số đang trải qua những ngày tháng ảm đạm. Giá các đồng tiền giằng co lên xuống, Chính phủ các nước đồng loạt siết chặt chính sách quản lý và mới đây nhất là vụ sàn Coincheck của Nhật Bản bị hacker đánh cắp 500 triệu USD. Tuy nhiên, sức nóng của thị trường này chưa bao giờ dứt. Dấu hiệu mới nhất là đã có hơn 1 triệu người đăng ký vào danh sách chờ để trở thành khách hàng của Robinhood Crypto chỉ 4 ngày sau khi công ty này tuyên bố sắp cho ra mắt ứng dụng giao dịch tiền số.

Hôm 25/1, Robinhoood – công ty cung cấp ứng dụng trading chứng khoán miễn phí – thông báo sẽ bắt đầu tung ra ứng dụng giao dịch bitcoin và ethereum miễn phí vào tháng 2 tới. Mặc dù ban đầu dịch vụ này sẽ chỉ có ở 5 bang của nước Mỹ, chỉ trong 1 ngày sau khi thông báo được đưa ra, hàng trăm nghìn người đã bày tỏ mong muốn nhận được thông báo về cách sử dụng dịch vụ mới.

Khoảng 1 chiều ngày 29/1, con số đã tăng hơn gấp đôi, lên 1 triệu người. Nếu như tất cả những người đã đăng ký trở thành khách hàng của Robinhood Crypto, tổng lượng người dùng của Robinhood sẽ tăng hơn 30%. Hiện công ty này đã có 3 triệu người dùng.

“Bất chấp giá giảm và vụ hack chấn động ở Nhật Bản, mối quan tâm đến thị trường tiền số vẫn đang cực cao”, Tom Lehrkinder – chuyên gia phân tích cao cấp tại hãng tư vấn Tabb Group – nhận định. Theo ông, thị trường hợp đồng bitcoin tương lai cũng đang ngày càng thu hút được nhiều bên tham gia.

Cơn sốt đẩy giá bitcoin tăng từ mức dưới 1.000 lên hơn 19.000 USD trong năm ngoái đã giúp bitcoin bước lên “sân khấu chính” với sự ra mắt của hợp đồng bitcoin trên 2 sàn giao dịch tương lai hàng đầu thế giới là CME và CBOE. Coinbase, sàn giao dịch tiền số thuộc hàng lớn nhất ở Mỹ, đã chứng kiến lượng người dùng tăng hơn gấp đôi từ mức dưới 5 triệu USD tại thời điểm cuối năm 2016 lên hơn 13 triệu người tính đến cuối năm 2017.

Theo khảo sát của quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital và Harris Poll, khoảng 30% người trẻ thuộc thế hệ millennials ưa thích bitcoin hơn cổ phiếu. Và Robinhood cho biết 78% người dùng của hãng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35.

Tuy nhiên đồng sáng lập Bart Stephens của Blockchain Capital cho rằng Robinhood có thể sẽ gặp phải những nỗi đau giống như Coinbase. Mặc dù sàn này báo cáo đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD trong năm ngoái, rất nhiều lần sàn này rơi vào tình trạng quá tải và giao dịch bị đứt quãng.

Trả lời phỏng vấn của CNBC tuần trước, đồng sáng lập của Robinhood – Vlad Tenev – tự tin rằng startup này có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 5 bang đầu tiên được cung cấp dịch vụ là California, Massachusetts, Missouri, Montana và New Hampshire. “Tôi cho rằng đây mới là khởi đầu của 1 làn sóng khổng lồ bao trùm các tài sản số”, anh nói.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi