HomeTiền điện tử

Giá Kadena (KDA) tăng điên cuồng lên tới 1.124% trong 2 tuần

Finnews24.com - Hầu hết các giao thức hiện đã chuyển sang Proof-of-stake (POS) nhưng Kadena (KDA), một giao thức blockchain lớp một có thể mở rộng v

Elon Musk đã trở mặt với đồng tiền điện tử Bitcoin
Jim Cramer cho biết Ethereum có vẻ sẽ thiết lập mức cao mới
Thị trường tiền ảo hôm nay : Giá BNB tăng 18% bất chấp lệnh cấm Binance của Anh
Advertisement

Finnews24.com – Hầu hết các giao thức hiện đã chuyển sang Proof-of-stake (POS) nhưng Kadena (KDA), một giao thức blockchain lớp một có thể mở rộng vẫn đang hoạt động trên mô hình Proof-of-work (POW (HM:POW)). Theo thông tin dự án, Kadena có khả năng xử lý tới 480.000 giao dịch mỗi giây, hiệu suất khá ấn tượng với một “tân binh” mới nổi, theo Cointelegraph.

Mạng lưới blockchain Proof-of-work (POW) từ lâu đã trở thành “cơn sốt” trong những ngày đầu của thị trường tiền mã hóa khi Bitcoin (BitfinexUSD) thiết lập tiêu chuẩn cho bảo mật và các dự án khác theo sau trong nhiều nỗ lực khác nhau để cung cấp một mạng mạnh mẽ, có thể mở rộng sẽ hỗ trợ thanh toán truyền dữ liệu hiệu quả.

Dù sử dụng cơ chế thuộc thế hệ cũ nhưng Kadena (KDA) đã chứng minh giá trị của mình đi ngược lại với quy luật thời đại. Trong hai tuần qua, giá KDA đã tăng 1.124% lên mức cao kỷ lục mới tại 25,94 USD vào ngày 7 tháng 11 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt từ mức trung bình hàng ngày là 3 triệu USD lên hơn 345 triệu USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp Kadena (KDA) lọt vào top 100 đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường. Cụ thể KDA đang đứng ở vị trí 63, với tổng vốn hóa 2,8 tỷ USD, đánh bại nhiều tên tuổi “lâu đời” khác như WAVES, BitTorrent (BTTN) và Enjin Coin (ENJ).

Động lực đầu tiên góp phần tạo nên sức đột phá của KDA chính là sự kiện ra mắt token wKDA của nền tảng, hoạt động trên mạng ETH và cho phép wKDA tương tác với tất cả các giao thức tài chính phi tập trung tương thích với EVM.

Quá trình này đã được hoàn thành cùng với sàn giao dịch CoinMetro và sẽ giúp tạo ra một cấp độ sử dụng token mới cho KDA. Nhóm phát triển Kadena cũng có kế hoạch thêm hỗ trợ chuỗi chéo cho các mạng blockchain khác như Terra, Polkadot, CeloCosmos.

Lĩnh vực NFT đang trở nên quá “nóng” vào thời điểm hiện tại với sự tần suất mở rộng ngày càng gia tăng hàng loạt từ những ông lớn như The Sandbox (SAND), Enjin Coin (ENJ) và Tron (TRX), Kadena (KDA/USD) đã nhanh chóng tiếp cận xu hướng này. Việc bổ sung các khả năng cung cấp NFT vào mạng như một cách để thể hiện sức mạnh của hợp đồng thông minh, từ đó giao dịch các mặt hàng có nhu cầu cao trong khi vẫn giữ mức phí thấp.

Một trong những điểm nổi bật nhất của Kadena trong phạm vi NFT là khả năng cung cấp các giao dịch chi phí thấp trong cài đặt POW trong khi vẫn duy trì thời gian xử lý nhanh chóng. Dự án cũng đã giới thiệu tính năng “trạm gas tiền mã hóa” cho phép các doanh nghiệp loại bỏ tất cả các khoản phí giao dịch cho khách hàng, bằng cách tạo tài khoản thay thế để tài trợ cho các khoản thanh toán bằng phí gas thay mặt cho người dùng của họ trong một số điều kiện nhất định.

Bằng những nỗ lực và những thành tựu ấn tượng, KDA cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên toàn cầu, có thể kể đến như KuCoin, Bittrex, CoinMetro và Hotbit. Lưu ý những gương mặt hàng đầu có khối lượng giao dịch lớn như Binance, FTX hay Coinbase (NASDAQ:COIN) đều chưa có sự xuất hiện của KDA. Đây cũng là một điểm cộng cho nền tảng hiện tại về tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Sau khi chính thức mở lại pool staking KDA vào ngày 3 tháng 11, CoinMetro đã ghi nhận 730.000 KDA được gửi trong vòng 20 phút. wKDA cũng có thể góp phần làm giảm nguồn cung lưu hành của KDA, tạo điều kiện lý tưởng để kích thích nhu cầu mua KDA.

COMMENTS