HomeThị trường hàng hóa

Giá lithium đang tăng vọt và đạt mức cao kỷ lục!

Hôm thứ Tư (27/10), làn sóng giảm khí thải toàn cầu đang thịnh hành và nhu cầu về xe điện tiếp tục mạnh mẽ. Giá đã tăng hơn một năm so với thời đi

Không phải vàng, đây mới là kim loại sẽ được thèm khát nhất trong tương lai
Nguyên liệu sản xuất pin lithium cacbonat tăng 300%, giá pin dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm tới
Hành trình tạo ra một siêu cường lithium mới ở Trung Quốc
Advertisement

Các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào các mỏ lithium quy mô lớn ở Argentina!

Hôm thứ Tư (27/10), làn sóng giảm khí thải toàn cầu đang thịnh hành và nhu cầu về xe điện tiếp tục mạnh mẽ. Giá đã tăng hơn một năm so với thời điểm kỷ lục đầu tháng 8.

Truyền thông Anh Argus Media chỉ ra rằng giá giao dịch kim loại lithium tại Trung Quốc vào cuối tháng 10 đạt 190.000 nhân dân tệ/tấn, tăng hơn gấp đôi so với mức 90.000 nhân dân tệ vào đầu tháng 8 và vượt qua mức giá lithium trước đó được thiết lập vào năm 2016 là 170.000 nhân dân tệ.

Nguyên nhân chính thúc đẩy giá lithium tăng cao là do nhu cầu tiêu thụ xe điện trên thị trường tăng mạnh. Theo quan điểm của Tesla Model X, công suất pin cần cho một chiếc ô tô là 100kWh, tương đương với gần như dung lượng pin yêu cầu bằng 10.000 lần iPhone của Apple. Ngoài ra, công ty nghiên cứu SNE Research của Hàn Quốc chỉ ra rằng từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, doanh số bán xe điện và xe hybrid trên toàn cầu đạt 3,65 triệu chiếc, tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn hơn 3,2 triệu chiếc vào năm 2020.

Trong khi nhu cầu về lithium tăng cao, sản xuất từ ​​phía cung bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm điện của Trung Quốc. Nhiều nhà sản xuất cho rằng “các công ty Trung Quốc là mục tiêu của giao dịch là đối tượng của việc cắt giảm điện và sản lượng đang giảm, thu mua đang ngày càng trở nên khó khăn”.

Ngoài lithium, nguồn cung các kim loại như niken và coban tiếp tục khan hiếm và giá vẫn ở mức cao. Shanghai Nonferrous.com ước tính chi phí sản xuất pin xe đạp đã tăng 17.000 NDT từ đầu năm đến cuối tháng 9 nếu pin của Model 3 được sử dụng.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô dựa vào niken và coban trong pin lithium-ion để cải thiện hiệu suất của xe điện. Tuy nhiên, nguồn cung hai kim loại này tiếp tục bị hạn chế và việc khai thác coban ở Congo, nhà cung cấp coban lớn nhất, từ lâu đã phải đối mặt với các vấn đề đạo đức. Còn đối với niken, vấn đề dễ xảy ra cháy là rủi ro mà ngành này đang phải chi hàng tỷ USD để kiểm soát.

Trong giá thành sản xuất xe điện, ắc quy chiếm tỷ trọng rất cao, cung cầu về nguyên liệu kim loại làm ắc quy như niken, coban, lithium ngày càng eo hẹp và chi phí sản xuất tăng cao có thể gián tiếp làm tăng giá xe điện và làm khó phổ cập xe điện hơn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0